วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดคลิปภายในถ้ำหลวง ค้นหา 13 ชีวิต พบเชือกเปล มือถือของนักบอล

เปิดคลิปภายในถ้ำหลวง หน่วยซีลขุดทะลวงทรายอุดช่องทางสำเร็จ พบรอยนิ้วมือ เชือกเปล มือถือของทีมฟุตบอล ด้านชาวบ้านพร้อมใจนำอาหารให้เจ้าหน้าที่...

เฟซบุ๊ก Wiangchai Berm Kunngamkwamdee ได้โพสต์คลิปและข้อความอัพเดตความคืบหน้ากรณีค้นหานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 คนที่หายตัวในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า คลิปภายในถ้ำเพื่อค้นหาเด็กๆ นี่คือจุดพักและปฏิบัติการ บริเวณสามแยกระยะ 3 กม. ภายในถ้ำหลวง หน่วยซีลทีมแรกสามารถดำน้ำ ขุดทะลวงทรายที่อุดช่องทางได้สำเร็จ

ทีมที่ 2 ดำลอดช่องทางนั้น และค้นหายาวไปอีกราว 1 กม. ไปพบรอยเท้ารอยนิ้วมือและเชือกเปล ที่ภายหลังมีการยืนยันว่าเป็นของกลุ่มเด็กๆ จริง แต่ทางต้องดำน้ำและลอยคอไปอีก

ทีมที่ 3 ค้นหาต่อเนื่องพบมือถือ เรากำลังเข้าใกล้เด็กๆ ไปเรื่อยๆ แล้วครับ หมายเหตุ : ไม่ใช่แค่ทีมค้นหาเท่านั้น แต่ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกันครับ บริษัทห้างร้านหน่วยงานชาวบ้าน ต่างพร้อมใจนำข้าวปลาอาหารมาให้ ทุกหน่วยงานบูรณาการทุ่มเทสรรพกำลังเต็มที่ รวมทั้งกำลังใจจากพี่น้องไทยทุกคน เรารับรู้ได้ทำให้เรามีแรงฮึดเพื่อเด็กๆ ครับ.

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Wiangchai Berm KunngamkwamdeeRungrot Kongpiban

เปิดคลิปภายในถ้ำหลวง หน่วยซีลขุดทะลวงทรายอุดช่องทางสำเร็จ พบรอยนิ้วมือ เชือกเปล มือถือของทีมฟุตบอล ด้านชาวบ้านพร้อมใจนำอาหารให้เจ้าหน้าที่... 25 มิ.ย. 2561 19:38 25 มิ.ย. 2561 19:48 ไทยรัฐ