วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รมว.ศึกษาฯ กำชับดูแลช่วยเหลือนักเรียน-โค้ชติดถ้ำหลวงทั้ง 13 คนเต็มที่

รมว.ศึกษาฯ กำชับดูแลช่วยเหลือนักเรียน-โค้ชติดถ้ำหลวงทั้ง 13 คนเต็มที่

  • Share:

รมว.ศึกษาธิการ เผย เป็นห่วงเด็กกลุ่มดังกล่าวเป็นอย่างมาก สั่งการให้ศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย ลงพื้นที่ไปดูแลอย่างใกล้ชิดและพร้อมสนับสนุนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่...

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2561 นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตนได้รับทราบรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) รู้สึกเป็นห่วงเด็กกลุ่มดังกล่าวเป็นอย่างมากและเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อ แม่ ทาง สพฐ.ก็ได้พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ซึ่งล่าสุดตนได้สั่งการให้ศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย ลงพื้นที่ไปดูแลอย่างใกล้ชิดและพร้อมสนับสนุนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่  

ด้านนายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า นพ.ธีระเกียรติ ได้แสดงความห่วงใยนักเรียนและโค้ชทั้ง 13 คน โดยสอบถามความคืบหน้าอยู่ตลอด และขอให้ สพฐ.คอยช่วยเหลือสนับสนุน ซึ่งเด็ก 11 คนเป็นนักเรียนในโรงเรียน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา 36 (เชียงราย-พะเยา) และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) เชียงราย เขต 3 ส่วนอีก 1 คนเป็นนักเรียนโรงเรียนเอกชน

ทั้งนี้ ทราบทางไลน์ว่า นายกิตติชัย เมืองมา ผอ.สพป.เชียงราย เขต 3 ได้ระดมอาหารและน้ำเพื่อไปสนับสนุนกลุ่มคนที่มาช่วยเหลือเด็กและครู สพฐ.และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศจึงช่วยกันระดมความช่วยเหลือ โดยร่วมบริจาคเงินคนละเล็กละน้อยเพื่อเตรียมดูแลเด็กและโค้ช ทั้งในเรื่องของการฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ รมว.ศึกษาธิการ เมื่อทราบเรื่องก็ได้ร่วมบริจาคด้วย ซึ่งขณะนี้ได้เงินบริจาคกว่า 1 แสนบาทแล้ว

นอกจากนี้ สพฐ.ยังมีเงินสวัสดิการโดยเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือไป 10,000 บาท หลังจากนี้ก็จะมีการดูแลนักเรียนเป็นรายบุคคลซึ่งจะอนุมัติตามระเบียบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้