วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สอนบทเรียนชีวิตให้ลูก ผ่านการทำอาหาร

คุณแม่ตุ๊กตา

สานความรักความผูกพันระหว่างแม่ลูกผ่านอาหารจานอร่อย ผลิตภัณฑ์แม็กกี้ จัดเวิร์กช็อป “แม็กกี้ มัม แอนด์มี คุกกิ้ง คลับ” สอนทำอาหาร โดยให้คุณแม่ชวนคุณลูกเข้าครัว เพื่อส่งเสริมการใช้เวลาร่วมกัน พร้อมสอนทักษะบทเรียนชีวิตให้ลูกผ่านการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนในทุกๆขั้นตอนการทำอาหาร ความใส่ใจในการเลือกสรรวัตถุดิบ และความคิดสร้างสรรค์ผ่านการตกแต่งจาน รวมถึงความรู้เรื่องโภชนาการ อาหารและสุขอนามัย โดยมี พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล และน้องชื่นใจ ลูกสาว มาร่วมแชร์เมนูพิเศษที่ทำได้ง่าย

คุณแม่ตุ๊กตา-พนิดา เกริ่นให้ฟังก่อนลงมือว่า ปกติจะชวนน้องชื่นใจเข้าครัวบ่อยๆ เพราะสัมผัสได้ว่า “ชื่นใจ” ได้เรียนรู้อะไรจากการเข้าครัวมากกว่าที่เราคิดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจดจำวิธีการ ทำอาหาร, การสังเกตสีของอาหาร ตอนไหน กำลังจะสุก รวมถึงการฝึกสมาธิ อย่างเวลาหั่นผัก ก็จะให้ “ชื่นใจ” ได้ทดลองหั่นผักเอง เขาจะมีสมาธิมากขึ้นว่า ต้องหั่นออกมาในรูปทรงไหน และการเข้าครัวร่วมกันเป็นโอกาสดีที่เราจะได้สอนลูก แถมยังเป็นการใช้เวลาร่วมกันในครอบ ครัวที่ดี ทั้งสนุกและมีประโยชน์มากเลย เพราะเวลาเข้าครัวจะให้น้องชื่นใจช่วยหั่นผัก ล้างผัก และหยิบจับวัตถุดิบต่างๆ เพราะเด็กๆในช่วงวัยนี้ จะเป็นช่วงของการจดจำ ชอบฟัง และมักมีคำถามต่างๆ ที่แม่อย่างเราต้องหาคำตอบมาตอบลูกและสอนลูกอยู่เสมอ ส่วนเมนูที่ทำบ่อยๆ เลยคือเมนูข้าวผัดฮีโร่ และแซลมอนเทอริยากิ ซึ่งเป็นข้าวผัดผักหลากสีห่อด้วยไข่ และปลาแซลมอนย่างราดซอสเทอริยากิที่มีประโยชน์ด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ให้พลังงาน 448 กิโลแคลอรี อัดแน่นไปด้วยเนื้อสัตว์อย่างปลาแซลมอนที่ให้โปรตีน และไขมันดีต่อร่างกาย และผัก อย่างข้าวโพด หวาน แครอท และถั่วลันเตา ส่วนตัวช่วยสำคัญที่ทำให้อาหารอร่อย คือผลิตภัณฑ์แม็กกี้ ที่เป็นผู้ช่วยคุณแม่ในการปรุงอาหารทุกวันให้แตกต่างได้.

สานความรักความผูกพันระหว่างแม่ลูกผ่านอาหารจานอร่อย ผลิตภัณฑ์แม็กกี้ จัดเวิร์กช็อป “แม็กกี้ มัม แอนด์มี คุกกิ้ง คลับ” สอนทำอาหาร โดยให้คุณแม่ชวนคุณลูกเข้าครัว เพื่อส่งเสริมการใช้เวลาร่วมกัน.. 25 มิ.ย. 2561 17:26 25 มิ.ย. 2561 18:23 ไทยรัฐ