วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งศพ'น้องเมย์'เหยื่อฆ่าหั่นศพ แยกร่างถึงบ้านเกิด จ.ร้อยเอ็ด

ส่งศพ "น้องเมย์" เหยื่อสาวถูกฆ่าหั่นศพ แยกร่าง 14 ชิ้นกลับถึงบ้านเกิด จ.ร้อยเอ็ด แล้ว พร้อมนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดบ้านดงหัวเรือ ขณะที่"ลุง"ผู้ตายร้องลงโทษประหารชีวิต เพราะกระทำโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ ด้านยุติธรรมจังหวัดเตรียมเยียวยา...


เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศพของน.ส.ลักษณา กำลังเก่ง หรือน้องเมย์ อายุ 24 ปี ซึ่งถูกนายธนกฤษ หรือวุธ ประกอบ อายุ 36 ปี แฟนหนุ่มฆ่าหั่นศพนำไปทิ้ง ได้กลับถึงบ้านเกิดแล้วโดยรถตู้รับจ้าง มีญาติมารอรับศพอยู่ที่วัดหลายคน ญาติได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดบ้านดงหัวเรือ หมู่ที่ 8 ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งห่างจากบ้านราว 100 เมตร โดยมี น.ส.วนิดา กำลังเก่ง น้องสาวได้จุดธูปเดินนำหน้าหีบศพไปตั้งบนศาลาพักศพ ซึ่งการเดินทางไปส่งศพในครั้งนี้มีนายอำพล จันทชา อายุ 32 ปี สามีเก่าซึ่งมีลูกชายด้วยกัน 1 คนอายุ 5 ขวบก็ได้นั่งมาในรถตู้พร้อมญาติๆด้วย โดยยังไม่มีกำหนดการว่าจะฌาปนกิจศพวันใด 


จากการสอบถามนายอำพล อดีตสามีเก่า กล่าวว่า หลังจากแม่ของลูกเสียชีวิตแล้วตนก็จะดูแลลูกชายให้ดีที่สุดเป็นทั้งพ่อทั้งแม่ในเวลาเดียวกัน แต่การเลี้ยงดูยังคงให้แม่ยายเลี้ยงให้เพราะตนต้องไปทำงานรับจ้างเป็น รปภ.ที่อิมแพคเมืองทองธานี โดยจะส่งเงินค่าเลี้ยงดูมาให้ และจะกลับบ้านไปเยี่ยมลูกบ่อยขึ้นเมื่อมีเวลาว่างจากการทำงาน


ส่วนนายสุพรรณ พาลี ลุงของผู้ตาย เผยความรู้สึกว่า เรื่องการดำเนินคดีนั้น ตนก็ยังอยากให้มีคงการลงโทษประหารชีวิตไว้อยู่ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่เกิดกับครอบครัวใครก็คงไม่เข้าใจว่า ผู้ที่สูญเสียนั้นเจ็บปวดเพียงใด และยิ่งเป็นการกระทำการอย่างโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ มีการเตรียมการและวางแผนไว้ล่วงหน้าด้วยก็น่าจะถูกลงโทษประหารสถานเดียว ส่วนคนที่ไม่เห็นด้วยก็ไม่เป็นไรเพราะเขาไม่ใช่ผู้สูญเสียท่านก็มีความเห็นได้ และก็เพื่อไม่ให้คนที่คิดจะกระทำได้มีความยับยั้งชั่งใจ


เช่นเดียวกับนายนนท์ สังขศิลา เพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิตบอกว่าถ้าเป็นการฆ่ากันตายโดยทั่วไปก็ไม่เป็นไร แต่เหตุการณ์นี้เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมเกินไปก็ควรจะได้รับโทษประหารชีวิต เพื่อไม่ให้เป็นเยื่องอย่างต่อไปและจะทำให้ประเทศชาติดีขึ้น


ส่วนเรื่องการเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตนั้น ทางยุติธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด ได้เดินทางไปพบกับครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้วโดยแจ้งว่าจะได้รับเงินทดแทนจากรัฐเพราะเหตุถูกกระทำให้เสียชีวิต ราว 110,000 บาท.

ส่งศพ "น้องเมย์" เหยื่อสาวถูกฆ่าหั่นศพ แยกร่าง 14 ชิ้นกลับถึงบ้านเกิด จ.ร้อยเอ็ด แล้ว พร้อมนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดบ้านดงหัวเรือ ขณะที่"ลุง"ผู้ตายร้องลงโทษประหารชีวิต เพราะกระทำโหดเหี้ยมผิด 25 มิ.ย. 2561 01:01 25 มิ.ย. 2561 01:07 ไทยรัฐ