วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟลอร์บอลสาวไทยสู้ขาดใจ! พ่ายเจ้าภาพ 1-4 คว้ารองแชมป์เอเชีย

ทัพฟลอร์บอลสาวไทย ไม่อาจต้านทานความเก๋าเกมของสาวจากแดนลอดช่องได้ พ่ายสิงคโปร์เจ้าภาพไป 1-4 ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รองแชมป์เอเชียเท่านั้น...

การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย 2018 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 โดยเกมในรอบชิงชนะเลิศ ที่สนามเทมปิเนส ฮับ ประเทศสิงคโปร์ เป็นการพบกันระหว่าง ทีมสาวไทย พบกับ สิงคโปร์ เจ้าภาพ

โดยเกมนี้ปรากฎว่า แม้ทีมสาวไทยจะสู้ขาดใจ แต่ไม่สามารถต้านทานความเก๋าเกมของทีมเจ้าภาพได้ พ่ายไป 1-4 ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รองแชมป์เท่านั้น

ซึ่งหลังจบเกม “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมามกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เผยว่า “ถึงแม้ว่าเราจะได้รองแชมป์มาครอง แต่เราก็พอใจกับสิ่งที่ทีมเข้ามาเล่นถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งต่อจากนี้ไปอีก 6 เดือน เราจะต้องเตรียมแก้ไขเกม และเตรียมทีมเพื่อเข้าร่วมแข่งขันควอลิฟายเวิล์ดคัพของผู้หญิง ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนมกราคมปีหน้า”

ด้านนายประเสริฐ สลิลอำไพ อุปนายกสมาคม และผู้บริหารของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทางปตท.รู้สึกภูมิใจที่นักกีฬาเรา ผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศได้ ซึ่งกีฬาฟลอร์บอลถือว่าเป็นปีฬาที่ทางปตท. ให้การสนับสนุนมาตั้งแต่แรก และเชื่อว่าจะให้การสนับสนุนต่อไป เนื่องจากเป็นกีฬาเดียวที่มีนักกีฬาทีมได้เข้าร่วมแข่งขัน ในระดับเวิลด์คัพหรือชิงแชมปืโลกติดต่อกัน 3 ปี และยังเชื่อมั่นการทำงานของคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาฮอกกี้ ที่ช่วยกันบริหารงานจนกีฬาฮอกกี้และฟลอร์บอล ประสบความสำเร็จจนมาถึงทุกวันนี้"

ทัพฟลอร์บอลสาวไทย ไม่อาจต้านทานความเก๋าเกมของสาวจากแดนลอดช่องได้ พ่ายสิงคโปร์เจ้าภาพไป 1-4 ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รองแชมป์เอเชียเท่านั้น... 25 มิ.ย. 2561 00:16 25 มิ.ย. 2561 00:42 ไทยรัฐ