วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระดมค้นหาเด็ก ป.3 จมน้ำทั้งวัน หลังสั่งยุติการค้น ศพได้ลอยขึ้นมา

ระดมกำลังค้นหา เจ้าหนู ป.3 จมหายไปกับกระแสน้ำ หลังลงเล่นน้ำบริเวณฝายบ้านทวน ในพื้นที่ ต.บ้านจันทน์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี โดยได้ค้นหาตั้งแต่เมื่อวานกระทั่งวันนี้กำลังจะยุติการค้นหา ศพก็ลอยขึ้นมาห่างจากจุดเกิดเหตุ 100 เมตร...


เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. เวลา 20.00 น. ร.ต.อ.ศุภชัย คำบัวโคตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านดุง ได้รับแจ้งหน่วยกู้ภัยสว่างเมธาธรรมอุดรธานีว่า มีเหตุเด็กลงเล่นน้ำตรงบริเวณฝายบ้านทวน กั้นลำห้วยทวนในพื้นที่ ต.บ้านจันทน์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี แล้วจมหายไปกับกระแสน้ำ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมธาธรรม พร้อมชาวบ้านจึงช่วยกันลงงมหาศพเกือบทั้งคืน แต่ก็ยังไม่พบศพ ด.ช.ธนัญชัย เมธาวงศ์ อายุ 9 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านตูม ต.บ้านจันทน์ อ.บ้านดุง

หลังหน่วยกู้ภัยหยุดการค้นหาเมื่อคืนที่ผ่านมา ช่วงเช้าหน่วยกู้ภัยสว่างเมธาธรรมอุดร และบ้านดุง พร้อมด้วย ปภ.อุดรธานี เขต 14 พร้อมชาวบ้านช่วยกันค้นหาทั้งวัน ได้ลงพื้นที่อีกรอบเพื่อตามหาด.ช.ธนัญชัย เมธาวงศ์ ให้ได้ และในที่สุดค่ำแล้วหน่วยกู้ภัยทุกหน่วยจะยุติการค้นหา ศพน้องอยู่ที่บริเวณร่องน้ำห่างจากจุดเล่นน้ำประมาณ 100 เมตร ลอยขึ้นมา และหน่วยกู้ภัยได้นำร่างของน้องขึ้นเรือนำขึ้นฝั่งได้ นำศพเพื่อตรวจพิสูจน์พร้อมมอบศพน้องให้กับทางญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

ระดมกำลังค้นหา เจ้าหนู ป.3 จมหายไปกับกระแสน้ำ หลังลงเล่นน้ำบริเวณฝายบ้านทวน ในพื้นที่ ต.บ้านจันทน์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี โดยได้ค้นหาตั้งแต่เมื่อวานกระทั่งวันนี้กำลังจะยุติการค้นหา ศพก็ลอยขึ้น 24 มิ.ย. 2561 22:43 25 มิ.ย. 2561 07:25 ไทยรัฐ