วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเมืองสุพรรณ ล้างบางขบวนการยาเพสติด สั่งตามหาคนขายให้เด็กเสพ

พ่อเมืองสุพรรณสั่งตามล่าหาคนขายยาให้นักเรียนในคลิปฉาว ล่าสุดนายอำเภออู่ทองลงพื้นที่ตรวจกระท่อมจุดเกิดเหตุแล้ว

จากกรณีคลิปฉาว เด็กนักเรียน 4-5 คน อายุประมาณ 12-15 ปีในจังหวัดสุพรรณบุรี หนีโรงเรียนแอบไปมั่วสุมเสพยาบ้า ที่เพิงไม้กระท่อมปลายนาแห่งหนึ่ง นั่งล้อมวงนำฟอยใส่ยาบ้าและผลัดกันเสพอย่างเมามัน และมีการถ่ายคลิปแล้วโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเยาวชนในกลุ่มด้วย ก่อนที่จะมีการลบและปิดเฟสไป ซึ่งระหว่างการเสพหนึ่งในกลุ่มได้มีการโทรศัพท์ ชักชวนเพื่อนมาร่วมเสพยาบ้าอีกด้วย  

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 61 นายชนพหล ส่งเสริม นายอำเภออู่ทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่กระท่อมล้างปลายนาดังกล่าว ตามคำสั่งของนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี

จากการตรวจสอบพบฟอยที่ใช้ใส่ยาบ้า และฟอยที่ม้วนเป็นหลอดใช้เป็นที่สูบยาบ้า รวมถึงพบเศษก้นกรองบูหรี่ และอุปกรณ์การดัดแปลงไว้ใช้เสพยาบ้าวางทิ้งเกลื่อนกราดทั่วบริเวณกระท่อมล้างปลายนา เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

นายชนพหล กล่าวว่า จากการลงพื้นที่และพูดคุยกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว พบว่าเด็กที่อยู่ในคลิปมีปัญหาทางด้านครอบครัว ส่วนอีกคนเป็นเด็กนักเรียนที่มักโดดเรียนเป็นประจำ และครูที่ปรึกษาได้เคยไปพบผู้ปกครองแล้วหลายครั้ง แต่เด็กก็ยังมีพฤติกรรมเหมือนเดิมคือหนีเรียนบ่อย ที่ผ่านมาตนได้ให้ความสำคัญในเรื่องปัญหายาเสพติดในโรงเรียนมาโดยตลอด

ขณะที่นายวีระ ทวีสุข ศึกษาธิการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า กลุ่มเยาวชนทั้งหมดที่มั่วสุมมีจำนวน 4 คน และทราบแล้วว่าเป็นเด็กนักเรียนจากโรงเรียนไหน โดยในวันจันทร์ที่ 25 มิ.ย. จะนำทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปตรวจสอบ โดยอย่างแรกคือต้องนำเด็กทั้งหมดไปเข้ารับการบำบัดก่อน ร่วมถึงจะหารือกันเรื่องหามาตราการในการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

ขณะนี้ ตนได้สั่งการให้ทางศึกษานิเทศน์ และกลุ่มงานที่เกี่ยวข้องในสังกัด ศธ.จว. ประชุมหาแนวทางการในการป้องกันปัญหายาเสพติดในโรงเรียนทั่วจังหวัดสุพรรณบุรีทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ก่อนจะนำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อเป็นแนวทางในการทำงานภาพรวม ต่อไป

พ่อเมืองสุพรรณสั่งตามล่าหาคนขายยาให้นักเรียนในคลิปฉาว ล่าสุดนายอำเภออู่ทองลงพื้นที่ตรวจกระท่อมจุดเกิดเหตุแล้ว 24 มิ.ย. 2561 21:47 24 มิ.ย. 2561 22:09 ไทยรัฐ