วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนใจร้ายทิ้งทารกแรกเกิด ตายบ่อผักกระฉูดที่ชลบุรี คาดพ่อแม่ไม่พร้อม

คนใจร้ายทิ้งทารกแรกเกิด ตายบ่อผักกระฉูดที่ชลบุรี คาดพ่อแม่ไม่พร้อม

  • Share:

สุดสลดพบศพหนูน้อยวัยแรกเกิด ถูกแม่ใจร้ายนำมาทิ้งไว้กลางบ่อผักกระฉูด เจ้าหน้าที่คาดพ่อแม่ท้องไม่พร้อมคลอดออกมาแล้วไม่มีปัญญาเลี้ยงดู เลยมาทิ้งแช่น้ำเพื่อต้องการให้ตาย...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.2561 ร.ต.อ.มิยาวดี สมบัติจิราภรณ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เกาะจันทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพเด็กทารกแรกเกิดแช่อยู่ในหนองน้ำบริเวณบ่อผักกระฉูด หมู่ที่ 7 ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี ในที่เกิดเหตุก็พบศพเด็กชายแรกเกิดอายุครบ 9 เดือน เพศชาย ผิวขาว น้ำหนักราว 2,000-2,300 กรัม อยู่ในสภาพนอนหงายนอนแช่อยู่ในสภาพที่สะดือยังมีสายรกติดพันอยู่ที่สะดือ คาดว่าน่าจะขาดอากาศหายใจหรือเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ตรวจสอบบริเวณโดยรอบเป็นท้องนา พบบริเวณคันนามีรอยเลือดหยดตามทาง คาดว่าน่าจะเป็นของแม่เด็กที่นำลูกมาทิ้งก่อนที่จะหลบหนีไป 

ผู้ที่พบศพเป็นคนแรกเป็นกลุ่มเด็กๆ ในหมู่บ้านที่จะไปเล่นน้ำในคลอง ที่อยู่ใกล้กลับจุดที่พบศพ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้จอบขุดหน้าดินเพื่อนำดินที่มีรอยเลือดไปตรวจพิสูจน์หาดีเอ็นเอ และจะได้ตรวจสอบบริเวณโดยรอบโดยเฉพาะแรงงานต่างด้าว ว่ามีผู้ใดเคยไปฝากท้องไว้ที่โรงพยาบาลเกาะจันทร์หรือไม่ เพื่อที่จะได้ติดตามหาคนใจร้ายมาดำเนินคดี ที่นำลูกแท้ๆ มาทิ้งให้เสียชีวิตได้ลงคอ โดยชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าแม่ที่นำลูกมาทิ้งนั้นใจร้ายมาก คลอดเขาออกมาทำไมไม่มีปัญญาเลี้ยงดู แถมนำเขามาทิ้งแช่น้ำเพื่อต้องการให้ตายอีกต่างหาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้