วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนเจอถี่! นิมนต์พระทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณที่สะพานบางปะกง

กู้ภัยและชาวบ้าน อ.บางปะกง จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณสัมภเวสี ที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง หลังมีคนเจอถี่ ทั้งมากระโดดสะพานฆ่าตัวตายและอุบัติเหตุ ให้ไปผุดไปเกิด ไม่ต้องรอตัวตายตัวแทน...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. 61 บริเวณลานกว้างใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ฝั่งตลาดลาว หมู่ 1 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นายวิทยา สุขนาคะ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา จุดบางปะกง ได้นำลูกข่ายอาสาหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และชาวบ้านในอำเภอบางปะกงว่า 200 คน ร่วมทำบุญเลี้ยงพระเพล จำนวน 9 รูป เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณสัมภเวสีที่สิงสถิตอยู่ที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง เพื่อรอตัวตายตัวแทน ให้ได้รับส่วนบุญส่วนกุศลในการทำบุญในครั้งนี้

นายวิทยา กล่าวว่าช่วงหลังมีประชาชนพบเจอดวงวิญญาณมากขึ้น รวมทั้งมีคนมาฆ่าตัวตายโดยการกระโดดน้ำถี่ขึ้น อีกทั้งอุบัติเหตุบนถนนที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง มีทั้งคนเจ็บและคนตาย จึงอยากให้การทำบุญในครั้งนี้ส่งผลให้ดวงวิญญาณต่างๆ ได้ไปผุดไปเกิด และไม่ต้องรอตัวตายตัวแทน ซึ่งหลังจากนี้น่าจะไม่มีเหตุการณ์ร้ายๆ เกิดขึ้นอีกที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง.

กู้ภัยและชาวบ้าน อ.บางปะกง จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณสัมภเวสี ที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง หลังมีคนเจอถี่ ทั้งมากระโดดสะพานฆ่าตัวตายและอุบัติเหตุ ให้ไปผุดไปเกิด ไม่ต้องรอตัวตายตัวแทน 24 มิ.ย. 2561 14:54 24 มิ.ย. 2561 15:15 ไทยรัฐ