วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปคม.ผุดโครงการ ‘18 ต้องห้าม’ เดินหน้าปราบค้ามนุษย์

“ผู้การแจง-ผบก.ปคม.” ผุดโครงการ “สิบแปด ต้องห้าม” ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตให้ความรู้เยาวชน สร้างเครือข่ายระวังภัย เดินหน้าแก้ไขปัญหาค้าประเวณีเด็ก ส่วนสำคัญในการก่อให้เกิดปัญหาการค้ามนุษย์

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.อธิศวิส กมลรัตน์ รอง ผบก.ปคม.พ.ต.อ.ชินพันธ์ พราหมณ์พันธ์ุ ผกก.5 บก.ปคม พ.ต.ท.วชิรศักดิ์ คชน่วม รอง ผกก.5 บก.ปคม พร้อมด้วยเจ้าที่ตำรวจประจำกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (กก.5 บก.ปคม) ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีอำนาจหน้าที่ในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมที่เกี่ยวกับการค้ามนุษย์ ในพื้นที่รับผิดชอบภาค 7 และ ภาค 8 การกระทำความผิดต่อเด็กเยาวชนและสตรี รวมทั้งความผิดเกี่ยวกับแรงงาน การจัดระเบียบสังคมและความผิดอื่นที่เกี่ยวเนื่อง จึงได้ให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาการค้าประเวณีเด็ก ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการก่อให้เกิดปัญหาการค้ามนุษย์ จึงได้จัดทำ โครงการ “สิบแปด ต้องห้าม” เพื่อขจัดการค้าประเวณีเด็กในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญ คือ

1. เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการอบรม ส่งเสริมทัศนคติ เพื่อกำจัด และลดความเสี่ยงในการเข้าสู่กระบวนการค้ามนุษย์ 2. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรม รู้เรื่องกฎหมายการค้ามนุษย์ ทราบถึงวิธีการป้องกันการถูกหลอกลวง มิให้ตกเป็นเหยื่อจากขบวนการค้ามนุษย์ในรูปแบบต่างๆ และ 3. เพื่อแสวงหาความร่วมมือในการแจ้งเบาะแส และข้อมูลของบุคคลหรือกลุ่มบุคคล ที่อาจจะเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ โดยมีเยาวชนเข้าร่วมอบรมจำนวนทั้งสิ้น 200 คน.

“ผู้การแจง-ผบก.ปคม.” ผุดโครงการ “สิบแปด ต้องห้าม” ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตให้ความรู้เยาวชน สร้างเครือข่ายระวังภัย เดินหน้าแก้ไขปัญหาค้าประเวณีเด็ก ส่วนสำคัญในการก่อให้เกิดปัญหาการค้ามนุษย์ 24 มิ.ย. 2561 07:33 24 มิ.ย. 2561 07:44 ไทยรัฐ