วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รปภ.ห้างฯ ดังเมืองตรัง ตะลุมบอนแทงเพื่อนร่วมงานจมกองเลือด

รปภ.ห้างฯ ดังใจกลางเมืองตรังโหด ตะลุมบอนแลกหมัดก่อนชักมีดจ้วงแทงเพื่อนร่วมงานบาดเจ็บสาหัส จมกองเลือด ปมเหตุหมางใจเพราะโดนตำหนิบ่อย ขณะที่เหยื่อคมมีดยังไม่พ้นขีดอันตราย...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.61 รับแจ้งจากวิทยุสื่อสารศูนย์นเรนทรตรังว่า มีเหตุทำร้ายร่างกายแทงกันได้รับบาดเจ็บบริเวณลาดจอดรถห้างสรรพสินค้าชื่อดังใจกลางเมืองตรัง จึงแจ้งให้ พ.ต.ต. ปัญญา ไล่คง สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง พร้อมชุดสืบสวนฯ หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์ตรังรุดไปยังที่เกิดเหตุ รีบนำร่างโชกเลือดของผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือชีวิตอย่างเร่งด่วน

เจ้าหน้าที่ทราบชื่อคนเจ็บคือ นายศักดิ์สิทธิ์ ฤทธิมา อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 9 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง โดนแทงเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 แผล สีข้าง 1 แผล ตรวจสอบตรงจุดที่เกิดเหตุมีรอยกองเลือดขนาดใหญ่ 1 กอง มีนายวิชาญ วรศิลป์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 1 ต.นาเกลือ อ.กันตัง จ.ตรัง เป็น รปภ.ของห้างฯดังกล่าว ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ยืนอยู่สภาพตามเสื้อผ้ามีรอยคราบเลือดติดเปอระเปื้อนอยู่ตามเสื้อผ้าที่สวมใส่

ขณะที่ นายวิชาญ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนหน้านี้ตนเองก็ไม่เคยมีปัญหาหรือขัดแย้งอะไรกับนายศักดิ์สิทธิ์ แต่อาจจะว่าเคยเตือนหรือตำหนิไปบ้างก่อนหน้านี้ จึงคาดว่าคงเกิดความไม่พอใจ ก่อนเกิดเหตุนายศักดิ์สิทธิ์ เข้ามาถามตนว่ามีปัญหาอะไรกับตน จากนั้นก็กระชากคอตนเองก่อนชกต่อย จนเกิดการต่อสู้กัน จนเพื่อนๆ ที่เป็น รปภ. ด้วยกันเข้ามาห้ามให้หยุด ตนเองเหลือบไปเห็นว่านายศักดิ์สิทธิ์ ได้เอาโซ่เข้ามาจะฟาดใส่ตน ตนจึงใช้มีดประจำกายจ้วงแทงป้องกันตัวไป 2-3 ครั้ง ซึ่งตนเองยืนยันว่าไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่เป็นการป้องกันตนเองเท่านั้น

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รุดเดินทางไปยังโรงพยาบาลศูนย์ตรังเพื่อสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่โดนแทง แต่ ยังไม่สามารถให้การใดๆได้ ขณะที่ รปภ.มือมีดประจำห้างฯ ทางตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รปภ.ห้างฯ ดังใจกลางเมืองตรังโหด ตะลุมบอนแลกหมัดก่อนชักมีดจ้วงแทงเพื่อนร่วมงานบาดเจ็บสาหัส จมกองเลือด ปมเหตุหมางใจเพราะโดนตำหนิบ่อย ขณะที่เหยื่อคมมีดยังไม่พ้นขีดอันตราย... 24 มิ.ย. 2561 06:56 24 มิ.ย. 2561 06:58 ไทยรัฐ