วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธนาธร ฝากนักการเมือง เดินสายดูดอดีต ส.ส.เอาให้ชัดหนุนคสช.สืบอำนาจไหม

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่ หน.พรรคอนาคตใหม่ ฝากนักการเมือง เดินสายดูดอดีต ส.ส. เอาให้ชัด ว่าหนุนรัฐบาล คสช.สืบทอดอำนาจ พร้อมนำคาราวานรับฟังปัญหาบุกภาคเหนือตอนล่าง พร้อมชมสวนทุเรียนหลง-หลินลับแล


เวลา 09.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาสักการะ พระยาพิชัยดาบหัก ที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ โดยมีนายปัณณวัฒน์ นาคมูล อดีต สจ.อ.ลับแล ประธาน นปช.และมวลชนประมาณ 100 คน ให้การต้อนรับ

จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังอำเภอลับแล พบปะรับฟังปัญหา จากกลุ่มผู้นำท้องถิ่น ที่ร้านกาแฟลับแลคลับและเดินทางต่อไปยัง บ้านผามูบ ต.แม่พูล อ.ลับแล เพื่อรับฟังปัญหาจากชาวสวน พร้อมกันนี้ ยังได้ชมสวนทุเรียน หลง-หลินลับแล ทุเรียนคุณภาพดี มีชื่อเสียงของจังหวัดอุตรดิตถ์

ขณะที่ช่วงบ่าย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมคณะได้เดินทางไปที่อาคารภูมิราชภัฏพลาซ่า มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เพื่อพบปะรับฟังปัญหาจากกลุ่มเครือข่ายต่างๆ เช่น กลุ่มปัญหาที่ทำกิน กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด เครือข่ายผู้ประสบภัยพิบัติและกลุ่มต่างๆ ลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหามาแล้ว เกือบ 20 จังหวัดแล้ว

นายธนาธร กล่าวว่า อันที่จริงผมได้เรียนไปหลายครั้งแล้วว่า สำหรับการย้ายพรรคเป็นเรื่องปกติ ถ้าเป็นการย้ายพรรคด้วยอุดมการณ์เป็นเรื่องปกติ สิ่งที่ประชาชนอยากรู้ว่า พรรคไหนสนับสนุนการสืบทอดอำนาจรัฐบาลของ คสช. พรรคไหนที่สนับสนุนพรรคการสืบทอดอำนาจของคุณประยุทธ์ คือ ควรต้องเปิดตัวให้ชัด เพราะประชาชนอยากรู้ เพราะระบอบประชาธิปไตย ทำให้มีอาชีพนักการเมือง เป็นอาชีพนักการเมืองที่มีเกียรติและศักดิ์ศรี หากไปสนับสนุนระบอบเผด็จการ นักการเมืองที่สนับนุนการต่อสืบทอดอำนาจ ถือว่าเป็นนักการเมืองที่ละทิ้งอุดมการณ์ที่มีต่อประชาชนและเป็นการทรยศในระบอบประชาธิปไตย ในการสืบทอดอำนาจ และระบอบเผด็จการ ซึ่งตนก็ต่อต้านในเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ที่ไม่เอาอำนาจระบอบเผด็จการ ส่วนรัฐธรรมนูญในปัจจุบัน หากตนได้รับการเลือกตั้งเข้าไปในสภาในอนาคตนี้ ก็จะขอมติจากพี่น้องประชาชนและตั้งคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 เพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับแน่นอน จากนั้นนำคาราวานรับฟังปัญหาเดินทางต่อไปยังจังหวัดพิษณุโลก

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่ หน.พรรคอนาคตใหม่ ฝากนักการเมือง เดินสายดูดอดีต ส.ส. เอาให้ชัด ว่าหนุนรัฐบาล คสช.สืบทอดอำนาจ พร้อมนำคาราวานรับฟังปัญหาบุกภาคเหนือตอนล่าง พร้อมชมสวนทุเรียน 23 มิ.ย. 2561 14:38 23 มิ.ย. 2561 15:00 ไทยรัฐ