วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันเดียวยอดบริจาคกว่า 7 ล้าน แม่น้องการ์ตูนขอปิดรับเงิน เตรียมนำใช้หนี้ รพ.

แม่น้องการ์ตูน เหยื่อกระบะพุ่งชนร้านสเต๊ก ขอปิดรับบริจาคเงิน หลังผู้ใจบุญโอนให้ วันเดียวกว่า 7 ล้านบาท เตรียมนำใช้หนี้ รพ. พร้อมขออนุญาตเก็บเงินที่เหลือไว้ดูแลน้องในภายหน้า...

จากกรณีรถกระบะพุ่งชนร้านสเต๊กย่านบางบอนเมื่อ 2 ปีก่อน ส่งผลให้น้องการ์ตูนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ผู้เป็นพ่อเสียชีวิต ซึ่งล่าสุด คุณแม่น้องการ์ตูน ได้ออกมาประกาศขอรับบริจาคเงิน จำนวน 1,978,691 บาท ผ่านบัญชีธนาคาร เพื่อนำไปใช้หนี้ให้แก่ รพ. แทนคู่กรณี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 23 มิ.ย. เฟซบุ๊กเพจ ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House "ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ" ของคุณแม่น้องการ์ตูน ได้โพสต์ข้อความ ขอทำการปิดรับบริจาคค่ะ หลังจากมีผู้ใจบุญโอนเงินเข้ามาให้เป็นจำนวน 7,323,188.65 บาท พร้อมขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่าน ที่ช่วยเหลือแม่และน้องในครั้งนี้ 

ทั้งนี้ในวันที่ 28 มิ.ย. เวลา 17.00 น. แม่น้องการ์ตูน กับ ทนายเกิดผล แก้วเกิด มีนัดหมายกับทาง รพ. เพื่อพูดคุย เรื่องการชำระหนี้ดังกล่าว 

สำหรับยอดเงินที่เกินมาจำนวนมาก แม่น้องการ์ตูน ขออนุญาตเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาน้องในภายภาคหน้าตามวัตถุประสงค์ที่ทุกท่านตั้งใจไว้

นอกจากนี้ แม่น้องการ์ตูน ยังฝากเตือนผู้ใจบุญ อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่ใช้ไลน์หลอกว่าเป็นตัวเอง แชตขอรับเงินบริจาคด้วย.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจ : เฟซบุ๊ก ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House "ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ"

แม่น้องการ์ตูน เหยื่อกระบะพุ่งชนร้านสเต๊ก ขอปิดรับบริจาคเงิน หลังผู้ใจบุญโอนให้ วันเดียวกว่า 7 ล้านบาท เตรียมนำใช้หนี้ รพ. พร้อมขออนุญาตเก็บเงินที่เหลือไว้ดูแลน้องในภายหน้า... 23 มิ.ย. 2561 14:02 23 มิ.ย. 2561 14:37 ไทยรัฐ