วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่รู้ใคร ฆ่าตัดคอ-แยกร่าง หั่นศพสาว14ชิ้น ทิ้งคลองสามวา

ตำรวจมีนบุรี ลงพื้นที่ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายฆ่าหั่นศพสาวนิรนาม นำชิ้นส่วน 14 ชิ้น มาทิ้งข้างทาง ย่านคลองสามวาพร้อมเครื่องใช้ส่วนตัว ชาวบ้านบอกได้กลิ่นเหม็น แต่คิดว่าเป็นซากสุนัข

วันที่ 23 มิ.ย. ความคืบหน้า ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุพบศีรษะมนุษย์ถูกนำมาทิ้งข้างทาง บริเวณถนนสามวา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม.

ที่เกิดเหตุเข้าจากปากทางถนนสุวินทวงศ์ เยื้องโลตัสมีนบุรีเล็กน้อย มาตามถนนสามวา ประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนถึงบริษัท ดาร์ลิ่ง แมทเทรส จำกัด ประมาณ 30 เมตร ตลอดทางเป็นทางเปลี่ยว แสงไฟน้อย ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน บริเวณข้างทางด้านซ้ายมีป่าหญ้าต้นกกสูงประมาณ 2 เมตร พบกระเป๋าเป้สีดำวางอยู่กับพื้น ห่างไปเล็กน้อยพบกระสอบปุ๋ยสีขาว และสีฟ้า อีก 2 ใบ และถุงดำ 1 ถุง ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ 

ต่อมา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบด้านในกระเป๋า มีถุงขยะสีดำอีก 2 ชั้น ผ้าขนหนูสีแดงห่อศีรษะมนุษย์ ผิวขาว ผมหยักศกยาวสีดำ บริเวณใบหน้าผิดรูป กะโหลกยุบช่วงหน้าผากขวา บริเวณลำคอถูกของมีคมตัดขาดออกจากลำตัว ส่วนกระสอบปุ๋ยสีขาว ภายในมีถุงดำ 3 ชั้น บรรจุเฉพาะท่อนลำตัว มีหน้าอกและอวัยวะเพศผู้หญิง ถูกตัดลำคอ แขน ขา ออกไป จากนั้นตรวจสอบกระสอบปุ๋ยสีฟ้า พบถุงดำ 2 ชั้น บรรจุเฉพาะต้นขา 2 ข้าง และถุงดำ ภายในถูกบรรจุผ้าขนหนู สีดำ 1 ผืน เสื้อชั้นใน สีดำ 1 ตัว มีร่องรอยฉีกขาด เสื้อคลุมแขนยาว มีฮู้ด สีแดง เสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีแดง เสื้อทั้ง 2 ตัวเป็นแบรนด์ Hara Jeans มีร่องรอยถูกกรีดด้วยของมีคม 

จากนั้นเวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและมูลนิธิร่มไทร ร่วมกันระดมหาชิ้นส่วนที่เหลือภายในพงหญ้าเพิ่มเติ่ม จนพบถุงดำอีก 1 ถุง ถูกห่อ 2 ชั้น ในภายพบ มือ 2 ข้าง เท้า 2 ข้าง ท่อนแขน 1 ข้าง จากนั้นพบถุงดำอีก 1 ใบ บรรจุหลอดกระดาษ ยี่ห้อ clear vision มีขนาดเท่ากับหมอนข้าง ภายในบรรจุผ้าห่ม เนื้อผ้าร่ม พรมเช็ดเท้าสีฟ้า ถุงดำอีก 1 ถุง บรรจุน่อง 2 ข้าง ต้นแขนติดหัวไหล่ 2 ข้าง และถุงพลาสติก ยี่ห้อวัตสัน สีเขียว บรรจุน้ำยาทาเล็บ 2 ขวด แหวนแฟชั่น 4 วง แหวนทองคำ 1 วง แว่นตาสีชมพู 1 อัน ต่างหูรูปดาว 1 คู่ กำไลไข่มุก กิ๊ฟติดผมสีดำ 1 อัน เชือกรองเท้า ยี่ห้อเบรกเกอร์ สีดำ 2 เส้น เสื้อยืดคอกลมแขนสั้น สีขาว 1 ตัว ยกทรงสีครีม 1 ตัว เสื้อชั้นในสีชมพู 1 ตัว กางเกงใน สีครีม 1 ตัว กางเกงซับใน สีเขียว ยี่ห้อ Haode ผ้าเช็ดหน้าสีฟ้า 1 ผืน

ทั้งนี้ ทราบว่า เป็นศพเพศหญิง ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล อายุประมาณ 30-35 ปี ถูกหั่นแยกส่วน จำนวน 14 ชิ้น ยังเหลือชิ้นส่วนอีก 1 ชิ้น คือส่วนท่อนแขนขวา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รวบรวมวัตถุพยานทั้งหมด นำไปเปรียบเทียบอัตลักษณ์บุคคล ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบว่าพื้นที่ใดบ้างรับแจ้งความบุคคลสูญหาย

ล่าสุด ช่วงสายวันที่ 23 มิ.ย. พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.สน.มีนบุรี เผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งประชุมติดตามความคืบหน้ารวบรวมหลักฐาน ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานเพื่อตรวจสอบข้อมูลก่อน

ส่วนชาวบ้านในละแวกจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่าก่อนหน้าที่จะพบชิ้นส่วนศพ ชาวบ้านพบสิ่งผิดสังเกต คือมีคนนำกระเป๋าเป้ และถุงขยะลักษณะคล้ายกับถุงปุ๋ยมาวางริมถนน ซึ่งโดยปกติแล้ว พื้นที่ดังกล่าวทางเขตคลองสามวาจะค่อนข้างเข้มงวด ในการห้ามไม่ให้นำขยะมาทิ้ง ประกอบกับเมื่อเวลาผ่านมาหลายวัน พบว่าเริ่มมีกลิ่นเหม็นออกมาจากขยะและกระเป๋าเป้ ทำให้ชาวบ้านสงสัยและลองเปิดดูภายใน ก็พบว่ามีชิ้นส่วนคล้ายศีรษะคนอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

นางสุกัน โชคชัย พนักงานบริษัทที่นอนดาร์ลิ่ง ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามเยื้องกับจุดพบชิ้นส่วน สาวถูกฆ่าหั่นศพ ย่านคลองสามวา เผยว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาตนได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่า มีการตรวจพบศีรษะมนุษย์ เช้าวันนี้ ตนจึงเข้ามาดู ทั้งนี้ แม้ว่าตนเองจะทำงานที่บริษัทซึ่งใกล้กับจุดเกิดเหตุ แต่ที่ผ่านมาไม่พบสิ่งผิดสังเกต มีเพียงช่วงเย็นวานนี้ที่เริ่มได้กลิ่นเหม็นเน่า ซึ่งส่วนตัวก็ไม่คาดคิดว่าจะเป็นกลิ่นของศพคนตาย คิดว่าเป็นเพียงกลิ่นของซากสุนัขที่อาจโดนรถชนตายใกล้กับจุดเกิดเหตุ

นอกจากนี้ นางสุกัน ยังระบุว่า ก่อนหน้านี้ละแวกดังกล่าวไม่พบว่ามีข่าวคราว หรือมีรายงานเรื่องบุคคลหาย จึงทำให้ไม่สามารถคาดเดาได้ว่า ผู้ตายเป็นใคร

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังการประชุมติดความคืบหน้าของคดีที่สน.มีนบุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง 


ตำรวจมีนบุรี ลงพื้นที่ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายฆ่าหั่นศพสาวนิรนาม นำชิ้นส่วน 14 ชิ้น มาทิ้งข้างทาง ย่านคลองสามวาพร้อมเครื่องใช้ส่วนตัว ชาวบ้านบอกได้กลิ่นเหม็น แต่คิดว่าเป็นซากสุนัข 23 มิ.ย. 2561 13:30 23 มิ.ย. 2561 14:12 ไทยรัฐ