วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มซิ่งกระบะเลี้ยวรถ ถูก จยย.พุ่งชน ตกใจเร่งเหยียบ ทับสิ้นใจตาย

หนุ่มอุบลฯ ขับกระบะประกันขาด ระหว่างที่จะเลี้ยวกลับรถบริเวณถนนสาย 331 หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.พันเสด็จนอก มี จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชน ทำให้ตกใจเร่งเครื่องเหยียบนักบิด และลาก จยย.ไปไกล เสียชีวิต...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 21 มิ.ย.61 ร.ต.อ.สมพร ปานจันทร์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ่อวิน รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันบนถนนสาย 331 หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.พันเสด็จนอก ม.10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวิน

ในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีดำ-เทา หมายเลขทะเบียน ฬฬธ 189 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน พร้อมด้วยรถยนต์กระบะสีดำ ยี่ห้อฟอร์ด หมายเลขทะเบียน ผพ 2102 ชลบุรี จอดอยู่ริมถนนเช่นเดียวกัน โดยทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังปั๊มหัวใจนายไพกูล หนึ่งใจ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 ม.3 ต.สมุด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนรถพยาบาล เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติ ปลุกไม่ตื่น ชีพจรไม่มี ซึ่งภายในตัวพบทรัพย์สินเป็นเงินสด 370 บาท โทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง และที่ลำคอมีสร้อยคอทองคำอีก 1 เส้น หลังจากที่ทีมแพทย์ของโรงพยาบาลแหลมฉบังเดินทางมาถึง จึงรีบเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลที่ใกล้เคียงที่สุดเพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และในเวลาต่อมารับแจ้งจากทีมแพทย์ของโรงพยาบาลแหลมฉบังว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

จากการสอบถาม นายดนัย ดวงแก้ว อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 438 ม.8 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคู่กรณี ได้ให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยคำพูดวกไปวกมา ก่อนที่จะยอมรับในที่สุดว่า ตนเองได้เลี้ยวกลับรถยนต์ช่วงบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.พันเสด็จนอก เพื่อจะมุ่งหน้าตำบลบ่อวิน ก่อนที่รถจักรยานยนต์ที่ขับมาจากบ้านเขาคันทรงจะเสียหลักพุ่งชนรถของตนอย่างแรงจนรถจักรยานยนต์ของผู้ได้รับบาดเจ็บเสียหลักพลิกคว่ำ จนทำให้ตนตกใจ ก่อนที่จะขับเหยียบรถจักรยานยนต์ และลากนายไพกูลไถลไปกลางถนน หลังจากนั้นไม่นานก็มีพลเมืองดีได้เข้ามาช่วยคนเจ็บ ซึ่งนอกจากนี้แล้วรถยนต์กระบะของตนประกันก็เพิ่งหมดอายุไปเมื่อไม่กี่วันนี้เอง 

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายดนัย ดวงแก้ว ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บ่อวิน เพื่อสอบปากคำในเบื้องต้นก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มอุบลฯ ขับกระบะประกันขาด ระหว่างที่จะเลี้ยวกลับรถบริเวณถนนสาย 331 หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.พันเสด็จนอก มี จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชน ทำให้ตกใจเร่งเครื่องเหยียบนักบิด และลาก จยย.ไปไกล เสียชีวิต... 22 มิ.ย. 2561 01:20 22 มิ.ย. 2561 07:27 ไทยรัฐ