วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนูน้อยตกอ่างเก็บน้ำดับ หมาคู่ใจตัวเปียกวิ่งกลับมาบอกพ่อ-แม่

หนูน้อยตกอ่างเก็บน้ำดับ หมาคู่ใจตัวเปียกวิ่งกลับมาบอกพ่อ-แม่

  • Share:

สลด!! หนูน้อยวัย 5 ขวบหายออกจากบ้านพร้อมสุนัขคู่ใจหลังเลิกเรียน จนเวลาผ่านไปกว่า 5 ชั่วโมง เจ้าหมาเพื่อนซี้ได้วิ่งกลับบ้านอย่างตื่นตระหนกและเนื้อตัวเปียก แถมเดินวนเวียน คาดว่าอยากจะบอกอะไรบางอย่าง ว่าเจ้านายวัย 5 ขวบจมน้ำเสียชีวิตในอ่างเก็บน้ำที่ห่างจากบ้านไป 2 กม...
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. ร.ต.อ.ทินกร ชูมณี รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาหม่อม จ.สงขลา รับแจ้งว่า มีเหตุเด็กสูญหายในอ่างเก็บน้ำพรุพลีควาย ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม ทางตำรวจจึงได้ประสานชุดประดาน้ำมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่และหน่วยกู้ชีพ อบต.พิจิตร เข้าไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อค้นหา
 โดยทราบว่าเด็กที่สูญหายไปในอ่างเก็บน้ำและคาดว่าน่าจะจมน้ำเสียชีวิตแล้วคือ ด.ช.ปณัฎฎา ธรรมโร อายุ 5 ปี หรือ น้องปีใหม่ กำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 โดยพบรอยเท้าของเด็กเดินย่ำไปจนถึงริมอ่างเก็บน้ำ ทางนักประดาน้ำจึงได้ลงไปค้นหาร่างตามจุดที่คาดว่าจะจมหายไปรวมทั้งญาติและชาวบ้านทั้งหมู่บ้านก็ช่วยกันเดินหารอบๆอ่างเก็บน้ำ แต่หลังจากที่ดำน้ำหาอยู่นานเกือบ 3 ชั่วโมงก็ยังไม่พบร่างของน้องปีใหม่ เนื่องจากสภาพอ่างเก็บน้ำลึกมากและเป็นเวลากลางคืน เจ้าหน้าที่จึงถอนกำลังและจะมาค้นหาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ในขณะพ่อแม่และญาติยังไม่ละความพยายามยังคงเฝ้ารอและตามหาตลอดทั้งคืนนี้


จากการสอบถาม นายประเสริฐ ธรรมโร พ่อของน้องปีใหม่ บอกว่า ลูกชายได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงบ่าย 3 โมงพร้อมกับสุนัขคู่ใจ ซึ่งเป็นปกติหลังเลิกเรียนมักจะออกไปวิ่งเล่นกับสุนัขตัวนี้เป็นประจำทุกวัน แต่ปรากฏว่าวันนี้ได้หายไปนานผิดสังเกต พ่อแม่ได้ออกตามหาในหมู่บ้านก็ไม่พบ กระทั่งเมื่อช่วง 2 ทุ่ม สุนัขได้เดินกลับมาที่บ้านในสภาพที่เปียกปอน แต่น้องปีใหม่ไม่ได้กลับมา และสุนัขตัวนี้ออกอาการเดินวนเวียนไปมาเหมือนจะบอกอะไรบางอย่าง ญาติจึงสงสัยว่าน่าจะมาเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักออกไปราว 2 กิโลเมตร และพบรอยเท้าที่ริมอ่างเก็บน้ำคาดว่าน่าจะเป็นรอยเท้าของน้องปีใหม่ จึงได้ออกกันตามหาและแจ้งให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยดำน้ำแต่ก็ไม่พบ ส่วนเจ้าสุนัขคาดว่าน่าจะกระโดดลงไปในน้ำเพื่อช่วยน้องปีใหม่ ด้วยความเป็นห่วงแต่ก็ไม่สามารถช่วยได้จึงได้เดินกลับบ้าน ซึ่งทั้งพ่อและแม่รวมทั้งชาวบ้านต่างภาวนาให้น้องปีใหม่ยังมีชีวิตรอด ขออย่าให้จมน้ำตามที่คาดการณ์เอาไว้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้