วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟลอร์บอลสาวไทยฟอร์มหรู! ถลุงฟิลิปปินส์ 8-2 ลิ่วตัดเชือกชนญี่ปุ่น

ฟลอร์บอลสาวไทยฟอร์มหรู! ถลุงฟิลิปปินส์ 8-2 ลิ่วตัดเชือกชนญี่ปุ่น

  • Share:

ฟลอร์บอลสาวไทยยังฟอร์มดีต่อเนื่อง ล่าสุดไล่ถล่มสาวจากแดนตากาล็อกไปอย่างขาดลอย 8-2 ลิ่วสู่รอบตัดเชือกพบกับญี่ปุ่น ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่สิงคโปร์...

วันที่ 21 มิ.ย.61 การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย 2018 ที่แทมปิเนส ฮัป ประเทศสิงค์โปร์ ซึ่งในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นการปะทะกันระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์

ซึ่งผลปรากฎว่า ทีมฟลอร์บอลสาวไทยเหนือกว่ามากทั้งชื่อชั้นและประสบการณ์ ไล่ต้อนเอาชนะสาวจากแดนตากาล็อกไปอย่างขาดลอย 8-2 ลอยลำเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปพบกับ ญี่ปุ่น อันดับที่ 15 ของโลก

โดยหลังจบเกม เคนเน็ธ โกะ บุนฮอค เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยว่า เกมวันนี้ได้พักผู้เล่นชุดแรกเอาไว้ เพราะมั่นใจว่าศักยภาพเราดีกว่าฟิลิปปินส์อย่างแน่นอน ส่วนจะชนะสกอร์เท่าไรค่อยดูอีกที ซึ่งตนพยายามให้ผู้เล่นไลน์สามได้ลงเล่นหาประสบการณ์ และทุกคนก็ทำผลงานได้ดี

ส่วนในการพบกับทีมญี่ปุ่นจะประมาทไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะทีมญี่ปุ่นคือทีมอันดับ 15 ของโลก และไทยอยู่อันดับที่ 19 จึงเชื่อว่าจะเป็นเกมที่มันอีก 1 นัด และเชื่อว่าทีมไทยสู้ได้อย่างแน่นอน เพราะเป้าหมายของเราคือการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้