วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียสะอื้น! เปิดพินัยกรรม 'นช.มิ๊ก' เขียนสั่งเสียก่อนสิ้นลม

เมียสะอื้น! น้ำตาอาบแก้ม เปิดอ่าน “พินัยกรรม” สามีนักโทษประหารชีวิต สั่งเสียก่อนสิ้นลม เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง...

วันที่ 21 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านพักใน ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง ก็ยังเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ครอบครัว พี่น้อง และญาติๆ ยังคงมีความเคลือบแคลงสงสัย และรู้สึกเสียใจที่ทางกรมราชทัณฑ์ไม่มีการแจ้งให้ทราบก่อนล่วงหน้าว่าจะมีการดำเนินการประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชาย ธีรศักดิ์ หรือ มิ๊ก หลงจิ อายุ 26 ปี 

โดย น.ส.เมย์ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ภรรยาของนายธีรศักดิ์ ซึ่งมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน วัย 3 ขวบ เล่าว่า สามีเขียนจดหมายติดต่อมาทุกเดือน สำหรับเขาเป็นคนดีมาก ดูแลดีทุกอย่าง เป็นที่รักของครอบครัวและคนรอบข้าง ชีวิตคนคงไม่มีใครอยากเป็นคนไม่ดี และทุกคนทำผิดพลาดได้ ตนเองและลูกเฝ้ารอความหวังว่าสักวันสามีตนจะพ้นโทษออกมาใช้ชีวิตด้วยกัน และไม่คิดว่าจะมาถูกประหารชีวิตแบบไม่ทันได้ตั้งตัวแบบนี้ ที่ผ่านมาได้พาลูกและครอบครัวไปเยี่ยมตลอด

ก่อนสามีเสียชีวิต ได้ทำพินัยกรรมเขียนเป็นจดหมายมาถึงตนสั่งเสียเป็นฉบับสุดท้าย ก่อนถูกประหารชีวิตด้วยการฉีดยา บอกหากได้รับจดหมายฉบับนี้คงไม่มีชีวิตอยู่แล้ว ขอให้ตนดูแลลูกให้ดี เพราะเขาจะไม่มีโอกาสอีก และฝากให้ครอบครัวดูแลกันและรักกัน.

เมียสะอื้น! น้ำตาอาบแก้ม เปิดอ่าน “พินัยกรรม” สามีนักโทษประหารชีวิต สั่งเสียก่อนสิ้นลม เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง... 21 มิ.ย. 2561 10:01 21 มิ.ย. 2561 10:50 ไทยรัฐ