วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครั้งแรกของโลก กับการแต่งตั้งหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะ ที่งานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2018

บ.รี้ด เทรดเด็กซ์ นำ Sophia หุ่นยนต์ AI อัจฉริยะระดับโลก เพื่อเป็นต้นแบบแห่งแรงบันดาลใจ คิดค้นสร้างสรรค์ให้อุตสาหกรรมหุ่นยนต์ไทย และเป็นครั้งแรกของโลกกับการแต่งตั้งหุ่น AI ปฏิบัติหน้าที่ในงานแสดงสินค้าทำงานร่วมกับมนุษย์อย่างแท้จริง โดย ดร.สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ และนายอิสระ บุรินทรามาตย์ กรรมการผู้จัดการ รี้ด เทรดเด็กซ์ ร่วมเป็นสักขีพยานการแต่งตั้งและปฏิบัติงานครั้งแรก ในงานแมนูแฟกเจอร์ริ่ง เอ็กซ์โป 2018 ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน ณ ไบเทค บางนา

นายอิสระ บุรินทรามาตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด บริษัทจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติ ผู้จัดงาน “แมนูแฟกเจอร์ริ่ง เอ็กซ์โป 2018” มหกรรมเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรมสนับสนุนและการผลิต นำหุ่นยนต์ AI (Artificial Intelligence) อัจฉริยะ จาก Hanson Robotics ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดและมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในขณะนี้ โดย Sophia ที่มีเอกลักษณ์สามารถโต้ตอบพูดคุยกับมนุษย์ได้ แสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้มากกว่า 60 รูปแบบ ผ่านการเคลื่อนไหวที่ละเอียดแม่นยำ และใช้นวัตกรรมผิวพรรณขนาดนาโนชื่อ Frubber ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ร่วมสร้างแรงบันดาลใจคิดค้นสร้างสรรค์แก่อุตสาหกรรมหุ่นยนต์ไทย พร้อมแสดงอัจฉริยะ ปฏิบัติหน้าที่ในงานเอ็กซ์ฮิบิชั่น แนะนำข้อมูลงานแสดงสินค้าหนึ่งในไฮไลต์กิจกรรมในงานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2018 ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดกว่า 2,452 แบรนด์ จาก 46 ประเทศ

บ.รี้ด เทรดเด็กซ์ นำ Sophia หุ่นยนต์ AI อัจฉริยะระดับโลก เพื่อเป็นต้นแบบแห่งแรงบันดาลใจ คิดค้นสร้างสรรค์ให้อุตสาหกรรมหุ่นยนต์ไทย และเป็นครั้งแรกของโลกกับการแต่งตั้งหุ่น AI 21 มิ.ย. 2561 09:58 21 มิ.ย. 2561 10:36 ไทยรัฐ