วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การเมือง มีหวัง ‘เปิดหีบ’ ตามโรดแม็ป วอน นายกฯ อย่าหักอก

การเมือง มีหวัง ‘เปิดหีบ’ ตามโรดแม็ป วอน นายกฯ อย่าหักอก

  • Share:

ใครๆ ก็หวัง ‘รสนา’ ชี้ เชื่อกันหมด เตรียมเดินเข้าคูหาเดือนกุมภาฯ ปี 62 ด้าน ‘เอกนัฏ’ เผยไม่เครียด ‘บิ๊กตู่’ พูดชัดเจนก็ตามนั้น หากเลื่อนอีกต้องชี้แจงให้ชัดเจน วอน นายกฯ อย่าหักอกกันอีกเลย..

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. หลังประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า อยู่ในขั้นตอนการเตรียมการไปสู่พระราชพิธีบรมราชาภิเษก​ เพราะเป็นเรื่องสำคัญของคนไทย ทุกคนที่ต้องไม่ลืม​ และนายกรัฐมนตรี ยังยืนยันอีกด้วยว่า ทุกอย่างจะเป็นไปตามโรดแม็ปเดิม 

หลายๆ ฝ่ายจะคิดเห็นกันอย่างไร ทางทีมข่าวไทยออนไลน์ จึงได้ติดต่อไปยังคนในแวดวงการเมือง ขอความเห็นเกี่ยวกับมุมมองที่จะเกิดขึ้นของการเลือกตั้ง เป็นอย่างไร เราลองไปดูกันเลย 

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีตโฆษก กปปส. กล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า ผมคิดว่าเรื่องการเลือกตั้งเนี่ย มีประกาศอย่างชัดเจนว่า จะเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ก็ต้องทำตามนั้น ถ้าเลื่อนโดยไม่มีเหตุผลมาชี้แจงกับสังคมอย่างชัดเจน ก็จะทำให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัย ส่วนตัวคิดว่า รัฐบาลมีความตั้งใจที่จะจัดการเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ อย่างที่ได้ประกาศไว้ หากจะมีการเลื่อนอีก ต้องมีเหตุผลที่สามารถอธิบายต่อสังคมได้

ขณะที่ น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกวุฒิสภา กทม. ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทุกคนมีความหวังที่จะได้เลือกตั้งตามแผนโรดแม็ปเดิม ที่ทางท่านนายกฯ ได้กำหนดวาระไว้ โดยตามที่ประกาศไว้ การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ของปี 2562 ซึ่งจะเลื่อนออกไปอีกหรือเปล่า ตนก็ไม่สามารถให้คำตอบได้ แต่ก็หวังว่า จะได้เห็นการเลือกตั้งเกิดขึ้นโดยเร็ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้