วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การเมือง มีหวัง ‘เปิดหีบ’ ตามโรดแม็ป วอน นายกฯ อย่าหักอก

ใครๆ ก็หวัง ‘รสนา’ ชี้ เชื่อกันหมด เตรียมเดินเข้าคูหาเดือนกุมภาฯ ปี 62 ด้าน ‘เอกนัฏ’ เผยไม่เครียด ‘บิ๊กตู่’ พูดชัดเจนก็ตามนั้น หากเลื่อนอีกต้องชี้แจงให้ชัดเจน วอน นายกฯ อย่าหักอกกันอีกเลย..

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. หลังประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า อยู่ในขั้นตอนการเตรียมการไปสู่พระราชพิธีบรมราชาภิเษก​ เพราะเป็นเรื่องสำคัญของคนไทย ทุกคนที่ต้องไม่ลืม​ และนายกรัฐมนตรี ยังยืนยันอีกด้วยว่า ทุกอย่างจะเป็นไปตามโรดแม็ปเดิม 

หลายๆ ฝ่ายจะคิดเห็นกันอย่างไร ทางทีมข่าวไทยออนไลน์ จึงได้ติดต่อไปยังคนในแวดวงการเมือง ขอความเห็นเกี่ยวกับมุมมองที่จะเกิดขึ้นของการเลือกตั้ง เป็นอย่างไร เราลองไปดูกันเลย 

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีตโฆษก กปปส. กล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า ผมคิดว่าเรื่องการเลือกตั้งเนี่ย มีประกาศอย่างชัดเจนว่า จะเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ก็ต้องทำตามนั้น ถ้าเลื่อนโดยไม่มีเหตุผลมาชี้แจงกับสังคมอย่างชัดเจน ก็จะทำให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัย ส่วนตัวคิดว่า รัฐบาลมีความตั้งใจที่จะจัดการเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ อย่างที่ได้ประกาศไว้ หากจะมีการเลื่อนอีก ต้องมีเหตุผลที่สามารถอธิบายต่อสังคมได้

ขณะที่ น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกวุฒิสภา กทม. ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทุกคนมีความหวังที่จะได้เลือกตั้งตามแผนโรดแม็ปเดิม ที่ทางท่านนายกฯ ได้กำหนดวาระไว้ โดยตามที่ประกาศไว้ การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ของปี 2562 ซึ่งจะเลื่อนออกไปอีกหรือเปล่า ตนก็ไม่สามารถให้คำตอบได้ แต่ก็หวังว่า จะได้เห็นการเลือกตั้งเกิดขึ้นโดยเร็ว

ใครๆ ก็หวัง ‘รสนา’ ชี้ เชื่อกันหมด เตรียมเดินเข้าคูหาเดือนกุมภาฯ ปี 62 ด้าน ‘เอกนัฏ’ เผยไม่เครียด ‘บิ๊กตู่’ พูดชัดเจนก็ตามนั้น หากเลื่อนอีกต้องชี้แจงให้ชัดเจน วอน นายกฯ อย่าหักอกกันอีกเลย 20 มิ.ย. 2561 19:31 20 มิ.ย. 2561 20:09 ไทยรัฐ