วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แคนาดาเฮ ชาติที่2ของโลก! รัฐสภาผ่านฉลุยร่างก.ม.สูบกัญชาพักผ่อนหย่อนใจ

แคนาดาเฮ ชาติที่2ของโลก! รัฐสภาผ่านฉลุยร่างก.ม.สูบกัญชาพักผ่อนหย่อนใจ

  • Share:

ชาวแคนาดาเฮ! รัฐสภาผ่านกฎหมาย อนุญาตให้ประชาชนทั้งซื้อและสูบกัญชาเพื่อความพักผ่อนหย่อนใจได้ทั่วประเทศ จนกลายเป็นประเทศที่ 2 ของโลก ต่อจากอุรุกวัย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวฮือฮา รัฐสภาแคนาดา ลง มติผ่านกฎหมายอนุญาตให้ชาวแคนาดาทั่วประเทศสามารถซื้อและสูบกัญชา เพื่อความพักผ่อนหย่อนใจ อย่างไม่ผิดกฎหมายอีกต่อไป คาดว่ากฎหมายฉบับนี้จะมีผลบังคับใช้เร็วที่สุดในเดือนกันยายน ที่จะถึง

ข่าวแจ้งว่า สมาชิกวุฒิสภาแคนาดา ได้ลงมติ ผ่านร่างกฎหมายให้ชาวแคนาดาสามารถซื้อและเสพกัญชาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ด้วยคะแนนเสียง 52-29 เสียง เมื่อวันอังคารที่ 19 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งในเนื้อหาของกฎหมาย ยังได้มีการควบคุมเกี่ยวกับวิธีการปลูกกัญชา การจัดส่ง และการขายกัญชาด้วย


ทั้งนี้ แคนาดา นับเป็นประเทศที่สองของโลก ที่ออกกฎหมายให้ประชาชนสามารถซื้อและสูบกัญชาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจได้ โดยไม่ต้องคอยหลบซ่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกต่อไป หลังจากก่อนหน้า อุรุกวัย ได้เป็นประเทศแรกในโลกที่ออกกฎหมายให้ประชาชนซื้อและเสพกัญชาได้ ตั้งแต่เมื่อธันวาคม 2556 ในขณะที่มีรัฐจำนวนหนึ่งในสหรัฐฯก็มีกฎหมายอนุญาตให้ประชาชนซื้อและเสพกัญชาได้เช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้