วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทุกอย่างจะเรียบร้อย!! ’บิ๊กป้อม’ ยันดูแลสถานการณ์ช่วงพิธีสำคัญได้

ทุกอย่างจะเรียบร้อย!! ’บิ๊กป้อม’ ยันดูแลสถานการณ์ช่วงพิธีสำคัญได้

  • Share:

พล.อ.ประวิตร ยืนยันพร้อมดูแลสถานการณ์ช่วงพิธีสำคัญของประเทศ ย้ำทุกอย่างจะต้องเรียบร้อย ตามแบบที่ตนทำอยู่ ระบุยังไม่ได้รับรายงานจำนวนพรรคการเมืองร่วมพูดคุย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 มิ.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการดูแลรักษาความสงบภายในประเทศเพื่อรองรับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกว่า ตอนนี้ไม่เรียบร้อยหรืออย่างไร ยืนยันว่าดูแลสถานการณ์ให้เรียบร้อยได้ ไม่ต้องบอกว่าเป็นอย่างไร แต่เป็นแบบที่ตนทำอยู่ จากการประเมินสถานการณ์ช่วงใกล้พิธีสำคัญดังกล่าวจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกอย่างจะเรียบร้อย

เมื่อถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ระบุว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นภายหลังพิธีสำคัญ จะนำเรื่องนี้ไปพูดคุยกับพรรคการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยว การพูดคุยจะพูดถึงเรื่องการปลดล็อกว่าจะทำอะไรได้บ้าง พรรคการเมืองส่วนใหญ่ร่วมวงถก คสช.

เมื่อถามอีกว่า การพูดคุยกับพรรคการเมืองจะเกิดขึ้นวันใด เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุจะเกิดขึ้นก่อนเดินทางกลับจากยุโรปในวันที่ 26 มิ.ย. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สื่อก็นับไปส่วนรูปแบบการพูดคุยนั้น จะมีตน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ และกกต. ร่วมพูดคุย อยากฟังว่านักการเมืองต้องการอะไร หากถามอะไรมาตอบได้ก็ตอบไป ตรงไหนที่ยังทำไม่ได้จะนำข้อมูลไปหารือแล้วให้นายกฯ ชี้แจงอีกครั้ง ขณะนี้เพิ่งเชิญกลุ่มการเมืองไป ซึ่งใครอยากมาก็มาใครไม่อยากมาก็ไม่ต้องมา ส่วนจะมีพรรคการเมืองเดินทางมาจำนวนเท่าไรนั้น ตนไม่ทราบ เพราะให้เจ้าหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้รายงานเข้ามา แต่เท่าที่ทราบส่วนใหญ่เขามากัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้