วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นุ่น วรนุช แจงดราม่าเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ดันเจอชาวเน็ตวิจารณ์หนัก (คลิป)

ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นคู่รักที่หล่อสวยและรวยอยู่แล้ว แต่คู่สามีภรรยาดัง นุ่น วรนุช และ ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ก็ไม่อายทำกิน ไม่หมิ่นเงินน้อย เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวขายอยู่ที่ ซ.ทองหล่อ 13 แถมราคาเริ่มต้นที่ชามละ 50 บาทเท่านั้น แต่ไม่วายมีดราม่าวิจารณ์ทั้งคู่จนสาวนุ่นต้องออกโรงชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กด้วย ได้เจอ นุ่น ในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ "Mariza Clinic (มาริสซ่า คลินิก) ณ ลานโปรโมชั่น B ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

วันนี้มาเปิดตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ คนก็สงสัยว่าทับไลน์กับอีกคลินิกนึงก่อนหน้านี้ สัญญากับที่นั่นหมดแล้วรึเปล่า?
"คือสำหรับที่เก่าสัญญาหมดไปแล้วค่ะ กับทางนี้เองนุ่นมีโอกาสร่วมงานหลายครั้ง เปิดมา 1 ปีมี 6 สาขา เพราะฉะนั้นเราก็ต้องมองสำหรับนักธุรกิจ การลงทุนต้องมองถึงว่าถ้าเราลงทุนแล้วเราจะได้กลับมารึเปล่า แต่ที่สำคัญทำแล้วปลอดภัยค่ะ กว่าเราจะตอบตกลงมันก็ต้องดูกันไปกันมา"

ภาพลักษณ์ของเราเหมือนเป็นนักธุรกิจไปแล้ว?
"เป็นคนชอบทำธุรกิจ พอไม่มีละครเราจะได้มีงานของเรา ด้วยอายุที่มากขึ้น นุ่นก็มองว่าการทำธุรกิจมันก็ถึงเวลาแล้ว จริงๆ คิดไว้ตั้งแต่ตอนอายุ 20 กว่าๆ ว่าอาชีพนักแสดงไม่ใช่อาชีพที่มั่นคง ก็อยากทำถ้ามีหนทางที่ทำได้ค่ะ"

ถามถึงธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวตั่วเฮีย ลงทุนยังไงบ้าง?
"ลงทุนไม่ได้เยอะมากเพราะไม่ได้มีห้องแอร์ เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ไก่ เย็นตาโฟ สูตรก็เป็นสูตรเราเอง ก็ทำสนองความต้องการของตัวเองค่ะ เราก็เป็นฝ่ายชิม คอยดูแลเวลาว่างๆ แล้วก็ไปกินด้วยแหละค่ะ"

แต่ก็เกิดดราม่าจนต้องโพสต์ชี้แจงในเฟซบุ๊ก?
"จริงๆ ไม่มีอะไรค่ะ การทำธุรกิจของคนเราทุกอย่างมันมีความเสี่ยงหมด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อยหรือมาก แต่วันนึงถ้าเรามีโอกาสได้ทำตามฝันของเราเอง ได้ทำอะไรหลายอย่าง จริงๆ นุ่นยังมีอีกหลายฝันเยอะแยะมากมาย บางคนคิดว่าโห นุ่นรวยมาก โอเครวยก็ได้ แต่ว่าการลงทุนมันใช้เงินนะคะ

เพราะฉะนั้นนุ่นไม่ใช่คนสุรุ่ยสุร่ายค่ะ นุ่นรู้ว่านุ่นมีเท่าไร นุ่นใช้เท่าไร มันก็เป็นสิ่งที่ทุกคนตั้งใจ ก๋วยเตี๋ยวอยู่ตรงทองหล่อ ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 50 บาท มันก็ค่อนข้างถูกและได้ปริมาณเยอะ ถ้าเห็นราคาแล้วเห็นตัวเลขแต่ละเดือนที่เราต้องจ่ายไป กำไรน้อยมากค่ะ แต่ต๊อดเขาสนุกที่ได้ทำ นอกจากร้านก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมีร้านอาหารไทยอีกค่ะ"

เหมือนเราเจอแต่คำสบประมาทรึเปล่า?
"เป็นปกติค่ะ ต่างคนต่างความคิดกันไปค่ะ"

มีภาพที่เราไปเสิร์ฟเอง รับออเดอร์เอง?
"อ๋อ ช่วงแรกๆ ค่อนข้างจะไม่ค่อยทัน พนักงานที่มาต้องจูนกับเราด้วย จูนกับลูกค้าว่าต้องทำอะไรยังไง คือร้านใหม่มือใหม่ค่ะ แต่ว่าวันนั้นรู้สึกจะเป็นพี่เจี๊ยบ (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) แหละที่ถ่ายสตอรี่

คือคนนั้นเขาเป็นลูกค้าแขกค่ะ พูดไทยไม่ได้ พนักงานก็บอกว่าให้ไปช่วยรับออเดอร์ให้หน่อย ก็อธิบายให้เขาฟังค่ะ แต่เขาไม่ทานหมู เราก็บอกที่นี่ไม่มีหมูอยู่แล้วค่ะ"

ทำร้านอาหารมันมีปัญหาเยอะอยู่แล้ว นุ่นก็เจอมาหลายครั้ง ทำไมถึงยังจะทำต่อไปเรื่อยๆ?
"เป็นปกติค่ะ แต่ในส่วนตรงนี้เราบริหารกันเองแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยค่ะ ก็ค่อนข้างสนุกดีเนอะ อย่างที่บอกว่าเป็นร้านเล็กๆ ต้องไปทานกันนะคะ (ยิ้ม)"

พอได้ชี้แจงในเฟซบุ๊กไปแล้วมันยังมีเรื่องราวต่อเนื่องมั้ย?
"ยังไม่ได้ตามเลยค่ะ ผลตอบรับก็คือคนมาตามร้านก๋วยเตี๋ยวกันมากขึ้น ขอบคุณนะคะ (ยกมือไหว้แล้วยิ้ม)"

คนอาจจะมองว่าโปรโมตร้านรึเปล่า?
"ไม่ โห...ไม่ได้คิดขนาดนั้นหรอกค่ะ ถ้าโปรโมตเราก็โปรโมตในไอจีได้ นี่นุ่นไม่ได้ลงในไอจีนะคะ เฟซบุ๊กเป็นพื้นที่เล็กๆ ของนุ่นค่ะ ซึ่งจริงๆ ไม่ค่อยมีเพื่อนในนั้นเท่าไรด้วยค่ะ"

ถามถึงเรื่องคนที่รับงานให้เรา เห็นว่าพี่ส้มจุกหายไป เป็นอีกคนเข้ามาแทน?
"คือพี่ส้มจุกไม่ใช่ผู้จัดการส่วนตัวนะคะ แต่ว่าคนจะเข้าใจไปแบบนั้น คือเหมือนเป็นเลขาฯ ค่ะ ผู้จัดการจะเป็นพี่สาวคือคุณนุ้ยที่เห็นไปไหนมาไหนด้วย แต่งานละครเขาจะไม่ค่อยไป เขาจะไปงานอื่นๆ แล้วมีงานของ Worra ด้วยที่เขาต้องดูแล แต่พี่ส้มจุกยังไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดค่ะ"

พอคนมองว่าชื่อเขาหายไป มันมีผลกระทบมั้ย?
"ไม่มีเลยค่ะ ถามว่าคนสับสนมั้ยว่าต้องติดต่องานผ่านใคร ไม่มีค่ะ คนที่ติดต่อกันอยู่แล้วก็ติดต่อกันเป็นสิบๆ ปีค่ะ"

ปีนี้จะรับละครยาวมั้ย?
"รออยู่ค่ะ ถามว่าเลือกบทมากขึ้นมั้ย คือโดยธรรมชาติก็อยากเลือกบทที่เราอยากเล่นค่ะ แต่ก็ยังอยากรับอยู่นะคะ ก็มีซิตคอมเรื่อง "ศึกรักข้ามรั้ว" แต่ซิตคอมก็ไม่ง่ายนะคะ

วันนึงถ่ายทั้งตอน มีเรื่องของจังหวะด้วย แต่ก็สนุกค่ะ เป็นงานใหม่ที่เราเรียนรู้อีกเหมือนกัน ฟีดแบ็กก็ดีค่ะ เล่นกับพี่ป้องด้วย ด้วยความเป็นศึกรักข้ามรั้วคือทะเลาะกันข้ามบ้านค่ะ โชคดีที่เล่นกับพี่ป้อง เราก็กล้าตีกล้าแหย่ พี่ป้องก็บอกว่าเล่นจริงตลอดเลยค่ะ".

นุ่น วรนุช ชี้แจงดราม่า หลังคนมองเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวสร้างภาพ จนดราม่าหนัก 19 มิ.ย. 2561 19:28 19 มิ.ย. 2561 20:10 ไทยรัฐ