วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต่อผมแล้วจะดีมั้ย? ทำไมถึงต้องแสนสี่

ต่อผมแล้วจะดีมั้ย? ทำไมถึงต้องแสนสี่

  • Share:

จากประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ดราม่าต่อผมในราคา 140,000 บาท จนมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน งานนี้หลายคนสงสัยทำไมผู้หญิงทำผมครั้งหนึ่ง ราคาถึงได้แพงขนาดนี้? งานนี้สืบทราบมาว่า ราคานี้รวมกับค่าฟอกสีผม ทำสปาผม และทำเล็บ รวมไปถึงอื่นๆ ด้วย

งานนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้สอบถามไปยังกูรูด้านผม ดร.สมศักดิ์ ชลาชล Asia Pacific Hair Hero และประธานบริหาร บริษัท ชลาชล จำกัด ที่จะมาไขข้อข้องใจ ว่าทำไมผู้หญิงทำผมครั้งหนึ่งถึงราคาแพงนัก? และมันจะดีจริงหรือ?

ผู้เชี่ยวชาญด้านผมเปิดเผยว่า นวัตกรรมการต่อผมนั้น มันมีหลายแบบ ราคาก็แตกต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเส้นผมที่ใช้ในการต่อเป็นหลัก คือมีทั้งเป็นเส้นไหม ใยสังเคราะห์ รวมไปถึงผมจริง ถ้าผมที่ใช้ต่อเป็นผมจริง ก็จะมีราคาแพงกว่าเส้นผมแบบอื่นๆ นอกจากนี้เรายังต้องมองไปถึงเทคนิคของการต่อผมด้วยว่าใช้กาวดีหรือไม่

ทั้งนี้ หากสอบถามด้านราคา ว่าทำไมทำผมแพงจัง เราในฐานะร้านทำผมชลาชลตอบไม่ได้ แต่ถ้าที่คนพูดๆ กันว่า ทำผม มันก็ถือว่าแพง แต่ถ้าบอกว่า ต่อผม เราก็ต้องมาดูรายละเอียดด้วย และที่สำคัญคือจากที่เป็นข่าว เราไม่ทราบได้ว่าเค้าใช้ผมและกาวแบบไหนด้วย และก็ยังมีเรื่องการฟอกสีผมอีก 5 ครั้งด้วย เพราะอย่างไรก็ตามการต่อผมนั้น ทั่วโลกเค้าก็มีกัน แต่มันก็ต้องมีมาตรฐานด้วย อย่างศิลปินด้านผมระดับโลกนั้น มันมีแบรนด์ ราคามันก็แพงเช่นกัน

แล้วถามว่ามันมีผิดถูกมั้ย? เราคงตอบไม่ได้เช่นกัน มันขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของลูกค้า เราเองในฐานะร้านทำผม แต่เป็นร้านในลักษณะดีไซน์เส้นผม ไม่ใช่ประดับผม เราจึงไม่มีบริการต่อผมแต่อย่างใด เพราะการต่อมันไม่ดี ต่อไปผมก็อาจร่วงได้ เพราะมันต้องผูกผมที่ต่อ เข้าไปกับผมจริงของเรา

เรื่องความสวยความงาม มันไม่เข้าใครออกใคร ใครก็อยากสวยเนอะ เดี๋ยวเราจะมาอัพเดตย่านต่อผมให้อ่านกัน ว่ามีสถานที่ไหนที่สาวๆ ฮิตไปต่อผมกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้