วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ยอมเก็บ! กระบะคว่ำทิ้งกัญชาอัดแท่ง 182 กก.ไว้ริมถนน มูลค่านับล้าน

ไม่ยอมเก็บ! กระบะคว่ำทิ้งกัญชาอัดแท่ง 182 กก.ไว้ริมถนน มูลค่านับล้าน

  • Share:

เกิดเหตุกระบะพลิกคว่ำบนถนนสายลำนารายณ์-ลำสนธิ พบกัญชาอัดแท่งจำนวน 182 กก. เกลื่อนร่องริมถนน มูลค่านับล้านบาท พยานเผยคนขับทิ้งรถและของ ก่อนมีอีกคันมารับตัว...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. 61 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ก๋าเขียว รอง สว.สอบสวน สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำ ได้รับความเสียหาย และมียาเสพติดกัญชาอัดแท่งบรรทุกมาในรถที่เกิดเหตุ โดยเหตุเกิดที่บริเวณถนนสายลำนารายณ์-ลำสนธิ หมู่บ้านคลองเขว้า ม.6 ต.นิคมลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี หลังจากรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายศรีชัย ตันฑะโสภณ นอภ.ชัยบาดาล พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก. พ.ต.ท.พิทักษ์ กลิ่นหอม รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.วันชัย วงษ์ขาว สว.สส. สภ.ชัยบาดาล และหน่วยกู้ภัยพ้งไล้16ลำนารายณ์

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนน2ช่อง กำลังมีการก่อสร้างทาง ที่ริมถนนด้านล่างใกล้ร่องน้ำพบ รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ แค็บ หมายเลขทะเบียน บจ 1169 สมุทรสาคร เสียหลักพลิกคว่ำพังยับเยิน ล้อแม็กซ์หลังซ้ายแตกระระเบิด ในที่เกิดเหตุพบกัญชาอัดแท่ง ขนาดแท่งละ 1 กิโลกรัม ประมาณ 100 กว่าห่อที่บรรทุกใส่มาในกล่องล็อกเกอร์พลาสติกท้ายรถ กระเด็นตกออกมาจากท้ายรถตกกระจัดกระจายเกลื่อนถนนในที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นไม่พบผู้ขับขี่และโดยสารมากับรถ นอกจากรอยคราบเลือดของผู้ได้รับบาดเจ็บ และบัตรประจำตัวประชาชนของ นายจักรกริช ปิ่นทอง อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 7/3 ม.6 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ตกอยู่ภายในรถ ที่คาดว่าหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงจดบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานโดยละเอียด

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้น นายศักดิ์ดา แสงอรุณ อายุ 58 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.หนองยายโต๊ะ อ.ชัยบาดาล จยย.รับจ้างซึ่งเห็นเหตุการณ์ แจ้งว่ารถยนต์กระบะที่วิ่งมาด้วยความเร็วมุ่งหน้าเข้าตลาดลำนารายณ์ ได้เสียหลักพลิกคว่ำด้วยตนเอง ตรงจุดเกิดเหตุไม่มีคู่กรณี และขณะที่ตนมาถึงก็พบว่าได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ติดฟิล์มดำทึบ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้ขับเข้าไปจอดยังจุดเกิดเหตุ จากนั้นก็ขับออกจากที่เกิดเหตุไปด้วยความเร็วสูง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นพรรคพวกแก๊งยาเสพติดที่ขับมาด้วยกัน ย้อนกลับมารับเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บหลังเกิดเหตุ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนขยายผลถึงแก๊งผู้ค้ายาเสพติดรายนี้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้