วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้องไบรท์ ร้องไห้ตาม! ประโยคที่ สรยุทธ บอกความรู้สึกหลังบวชให้แม่

น้องไบรท์ ร้องไห้ตาม! ประโยคที่ สรยุทธ บอกความรู้สึกหลังบวชให้แม่

  • Share:

เป็นคู่พี่น้องที่ทำงานร่วมกันอยู่บนหน้าจอโทรทัศน์ในรายการข่าวตอนเช้ามากว่า 7 ปี สำหรับ สรยุทธ สุทัศนจินดา กับ น้องไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ โดยล่าสุด ไบรท์ ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมถึงเรื่องราวของพี่ยุทธ ที่ได้สูญเสียคุณแม่ วิชชุดา แซ่โล้ วัย 79 ปี จากไปอย่างไม่มีวันกลับ มีใจความว่า

"7 ปีที่นั่งทำงานข้างพี่ยุทธ ไบรท์รับรู้ได้ตลอดว่า พี่ยุทธรักหม่าม้ามาก พี่ยุทธเคยเล่าให้ฟังแบบขำๆว่า ตอนเด็กๆ ไม่เคยทนให้แม่ตีครบตามจำนวนได้สักที เพราะพอโดนเข้าไปทีสองที เริ่มเจ็บ ก็เป็นอันต้องหันกลับไปจับไม้เรียวไว้ พร้อมวิ่งหนีไปด้วยทุกครั้ง..

“ยุทธเป็นคนเดียวที่สู้แม่” จึงกลายเป็นประโยคที่หม่าม้ามักเล่าให้ใครๆ ฟังเสมอเมื่อพูดถึงลูกชายคนนี้.. เคยถามพี่ยุทธว่า ทำไมถึงทำงานไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย คำตอบที่ได้คือ ตั้งแต่เด็ก พี่เห็นแม่ทำงานหนักมาตลอด

ไบรท์จึงเข้าใจในทันทีเลยว่า ที่พี่ยุทธเป็นกรรมกรข่าวที่ขยัน และทำงานไม่เคยมีวันหยุดแบบนี้ ก็เพราะมีหม่าม้าเป็นแรงบันดาลใจนั่นเอง

ในงานสวดพระอภิธรรมศพหม่าม้าคืนแรก พี่ยุทธพูดกับไบรท์ด้วยน้ำตาคลอๆ ว่า “นี่ถ้าพี่ไม่ได้บวชให้แม่ ป่านนี้พี่คงอยู่ไม่ได้แล้ว คงรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต พี่คงลงไปนอนร้องไห้อยู่กับพื้น”

ได้ฟังแล้วไบรท์จะร้องไห้ตาม.. อยากบอกพี่ยุทธว่า ทุกอย่างที่พี่ยุทธได้ทำ มันสมบูรณ์ที่สุดแล้วในฐานะลูกคนหนึ่งที่จะทำให้แม่ได้.. ยิ่งได้มาเห็นรอยพับตรงนิ้วเท้าทั้งสองข้างของพี่ยุทธที่นูนแข็งจนแตกจากการนั่งงอเท้าคุกเข่าสวดมนต์เป็นเวลานานเมื่อตอนบวชพระ ไบรท์ยิ่งเชื่อมั่นว่า กุศลแห่งความเพียรที่เกิดขึ้นจะถูกส่งต่อไปยังหม่าม้าอย่างที่พี่ยุทธตั้งใจแน่นอน

ทุกวันทุกครั้งที่มาวัด ไบรท์จะไหว้ขอให้หม่าม้าช่วยปกป้องคุ้มครองพี่ยุทธให้แคล้วคลาดปลอดภัยตลอดไป เพราะเชื่อเหลือเกินว่า พลังแห่งความกตัญญูจะส่งผลให้พี่ยุทธหลุดพ้นจากปัญหาอะไรก็ตามในชีวิต และพบเจอแต่ความโชคดีเสมอ.. รักพี่ยุทธนะคะ นี่เป็นช่วงเวลายากลำบากอีกครั้งในชีวิตของพี่ยุทธ ไบรท์จะคอยเป็นกำลังใจให้ตลอดเหมือนเดิมค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้