วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตยี้หนัก! กัปตัน ได้เยาวชนดีเด่นได้ยังไง สุดท้ายได้คำตอบแล้ว!

ยังถูกวิจารณ์อย่างต่อเนื่อง สำหรับพระเอกหนุ่มหน้าใส กัปตัน ชลธร ทำผู้หญิงท้อง หลังเกิดกรณีทำแฟนเก่า มิ้ง ศวภัทร ตั้งท้อง จนกลายเป็นดราม่าสะท้านวงการบันเทิงครั้งใหญ่ ก่อนที่ กัปตัน มิ้ง พร้อมกับครอบครัวและนาดาวบางกอก ต้นสังกัดของกัปตัน จะตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงเรื่องดังกล่าว และเกิดกระแสวิจารณ์ตามมามากมาย

ล่าสุด ชาวโซเชียลฯ ได้นำข้อมูลของหนุ่มกัปตันในวิกิพีเดียที่เจ้าตัวเคยได้รับรางวัลต่างๆ มาวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง อาทิ รางวัลแห่งความเมตตาธรรม จากสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนา, รางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2557 สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม, รางวัลดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งปี จากงานเซเวนทีนชอยส์อวอร์ดส 2014, รางวัลคู่จิ้นแห่งปี, หนุ่มปังแห่งปี, นักแสดงวัยรุ่นชายยอดนิยม จากงานแคส อวอร์ดส์, ทูตพระพุทธศาสนา วันวิสาขบูชาโลก จากงานวิสาขบูชาพุทธบารมี 2559 ฯลฯ

ซึ่งหลังจากที่ชาวโซเชียลฯ ขุดประวัติของกัปตันว่าเคยได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2557 สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคมนั้น นางสุภัชชา สุทธิพล ผู้ตรวจราชการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า ทุกปี พม.โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) จะคัดเลือกบุคคลให้ได้รับพระราชทานรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นและผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ โดยคัดเลือกจากเด็กและเยาวชนอายุระหว่าง 15-25 ปี

จากการตรวจสอบข้อมูลของผู้ได้รับพระราชทานรางวัลในสาขาดังกล่าวตั้งแต่ปี 2556-2560 ไม่ปรากฏชื่อของ นายชลธร คงยิ่งยง ได้รับรางวัลดังกล่าว อาจจะเป็นของหน่วยงานอื่นที่มีชื่อรางวัลและสาขาที่คล้ายกัน ยืนยันว่าไม่ใช่ของ พม. เพราะ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะใช้ชื่อว่ารางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ แบ่งเป็น 11 สาขา

หนึ่งในนั้นมีสาขาสื่อมวลชนเพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาสังคมอยู่จริง ซึ่งผู้ได้รับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติฯ ประจำปี 2557 สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม คือ นายยุทธนา เปื้องกลาง หรือตูมตาม เดอะสตาร์ 7.

ชาวโซเชียลฯ ขุดประวัติกัปตัน ชลธร ทำสาวท้องแต่เคยได้รางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2557 สุดท้ายกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ต้องออกมาให้คำตอบ 14 มิ.ย. 2561 18:40 14 มิ.ย. 2561 19:32 ไทยรัฐ