วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวเน็ตยี้หนัก! กัปตัน ได้เยาวชนดีเด่นได้ยังไง สุดท้ายได้คำตอบแล้ว!

ชาวเน็ตยี้หนัก! กัปตัน ได้เยาวชนดีเด่นได้ยังไง สุดท้ายได้คำตอบแล้ว!

  • Share:

ยังถูกวิจารณ์อย่างต่อเนื่อง สำหรับพระเอกหนุ่มหน้าใส กัปตัน ชลธร ทำผู้หญิงท้อง หลังเกิดกรณีทำแฟนเก่า มิ้ง ศวภัทร ตั้งท้อง จนกลายเป็นดราม่าสะท้านวงการบันเทิงครั้งใหญ่ ก่อนที่ กัปตัน มิ้ง พร้อมกับครอบครัวและนาดาวบางกอก ต้นสังกัดของกัปตัน จะตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงเรื่องดังกล่าว และเกิดกระแสวิจารณ์ตามมามากมาย

ล่าสุด ชาวโซเชียลฯ ได้นำข้อมูลของหนุ่มกัปตันในวิกิพีเดียที่เจ้าตัวเคยได้รับรางวัลต่างๆ มาวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง อาทิ รางวัลแห่งความเมตตาธรรม จากสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนา, รางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2557 สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม, รางวัลดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งปี จากงานเซเวนทีนชอยส์อวอร์ดส 2014, รางวัลคู่จิ้นแห่งปี, หนุ่มปังแห่งปี, นักแสดงวัยรุ่นชายยอดนิยม จากงานแคส อวอร์ดส์, ทูตพระพุทธศาสนา วันวิสาขบูชาโลก จากงานวิสาขบูชาพุทธบารมี 2559 ฯลฯ

ซึ่งหลังจากที่ชาวโซเชียลฯ ขุดประวัติของกัปตันว่าเคยได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2557 สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคมนั้น นางสุภัชชา สุทธิพล ผู้ตรวจราชการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า ทุกปี พม.โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) จะคัดเลือกบุคคลให้ได้รับพระราชทานรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นและผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ โดยคัดเลือกจากเด็กและเยาวชนอายุระหว่าง 15-25 ปี

จากการตรวจสอบข้อมูลของผู้ได้รับพระราชทานรางวัลในสาขาดังกล่าวตั้งแต่ปี 2556-2560 ไม่ปรากฏชื่อของ นายชลธร คงยิ่งยง ได้รับรางวัลดังกล่าว อาจจะเป็นของหน่วยงานอื่นที่มีชื่อรางวัลและสาขาที่คล้ายกัน ยืนยันว่าไม่ใช่ของ พม. เพราะ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะใช้ชื่อว่ารางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ แบ่งเป็น 11 สาขา

หนึ่งในนั้นมีสาขาสื่อมวลชนเพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาสังคมอยู่จริง ซึ่งผู้ได้รับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติฯ ประจำปี 2557 สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม คือ นายยุทธนา เปื้องกลาง หรือตูมตาม เดอะสตาร์ 7.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้