วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พม.ปฏิเสธ 'กัปตัน' ไม่เคยรับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ

โฆษก พม.ปฏิเสธ "กัปตัน" ไม่เคยรับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ จากกระทรวง แจงชื่อรางวัลอาจคล้ายกัน ไล่เช็กย้อนหลังไม่พบชื่อนักแสดงหนุ่ม

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 61 ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นางสุภัชชา สุทธิพล ผู้ตรวจราชการ พม. ในฐานะโฆษกกระทรวง พม. กล่าวถึงกรณีที่โลกออนไลน์และสื่อบางสำนักได้ขุดประวัตินักแสดงวัยรุ่น นายชลธร คงยิ่งยง หรือกัปตัน อายุ 20 ปี ที่เพิ่งแถลงข่าวหลังอดีตแฟนสาว น.ส.ศวภัทร สุนทรนันท หรือ มิ้ง ตั้งท้องจนกลายเป็นเรื่องราวดราม่าสนั่นโลกออนไลน์ ก่อนจะขอรับผิดชอบทารกเอง โดยหนึ่งในข้อมูลที่ขุดมานั้น ระบุว่า กัปตัน ชลธร เคยได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2557 สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคมนั้น ว่า ทุกปี พม.โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) จะคัดเลือกบุคคลให้ได้รับพระราชทานรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ กระทรวง พม. ได้ตรวจสอบข้อมูลดังกล่าว พบว่าชื่อรางวัลและสาขาที่กล่าวอ้างอาจคล้ายกัน แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ เพราะของกระทรวง พม.จะใช้ชื่อว่ารางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ซึ่งแบ่งเป็น 11 สาขา

ซึ่งหนึ่งในนั้นมีสาขาสื่อมวลชนเพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาสังคมอยู่จริง ทั้งนี้ทางกระทรวงได้ตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังผู้ได้รับพระราชทานรางวัลในสาขาดังกล่าวตั้งแต่ปี 2556-2560 ยืนยันว่าไม่พบบุคคลดังกล่าวในระบบ ส่วนผู้ได้รับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติฯ ประจำปี 2557 สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม คือ นายยุทธนา เปื้องกลาง หรือ ตูมตาม เดอะสตาร์ 7

โฆษก พม.ปฏิเสธ "กัปตัน" ไม่เคยรับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ จากกระทรวง แจงชื่อรางวัลอาจคล้ายกัน ไล่เช็กย้อนหลังไม่พบชื่อนักแสดงหนุ่ม 14 มิ.ย. 2561 16:00 14 มิ.ย. 2561 18:53 ไทยรัฐ