วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฉค้ากาม ยุคโซเชียล ทั้งบังคับข่มขู่ เต็มใจทำ วัยละอ่อน เพียบ!!

แฉค้ากาม ยุคโซเชียล ทั้งบังคับข่มขู่ เต็มใจทำ วัยละอ่อน เพียบ!!

  • Share:

เด็กสาวตกเป็นเหยื่อแก๊งหื่น มีให้เห็นอย่างต่อเนื่องในหลายรูปแบบ ล่าสุดสาววัย 19 ปี ถูกล่อลวงให้ถ่ายภาพเปลือย อ้างว่าขอดูสัดส่วน เพื่อโฆษณาให้กับคลินิกเสริมความงาม ก่อนภาพถูกนำไปขายในกลุ่มลับ จนมีเพื่อนๆ มาบอกให้รู้ กระทั่งเข้าแจ้งความกับกองปราบ

จากปัญหาการล่อลวงหาผลประโยชน์กับเด็กและหญิงสาว ทั้งการค้ามนุษย์ ทำอนาจาร โดยเฉพาะกรณีของ ”ค้ากามน้ำเพียงดิน” ใน จ.แม่ฮ่องสอน ได้เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วในช่วงที่ผ่านมา นำไปสู่การจับกุมดำเนินคดีผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้อง ทว่าปัญหาค้ากาม ไม่ได้หมดไป จนมาถึงอ่างอบนวดวิกตอเรียซีเครท ซึ่งเป็นขบวนการค้ากามข้ามชาติ

ขณะที่ น.ส.ชลีรัตน์ แสงสุวรรณ ผู้ประสานงานมูลนิธิพิทักษ์สตรี เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ ว่า จุดเริ่มมักจะเกิดจากหญิงสาวถูกแบล็กเมล์ จนนำไปสู่การบังคับขืนใจ บังคับแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศ ซึ่งคล้ายกับ ”ค้ากามน้ำเพียงดิน” บังคับให้ขายบริการทางเพศ รวมถึงมีการซื้อขายภาพอนาจารของหญิงสาวให้กับลูกค้าทางออนไลน์ อย่างมีกลุ่มหนึ่งใช้ชื่อ ”นางแบบ” นำภาพอนาจารขายให้กับลูกค้าที่เป็นสมาชิก

นอกจากนี้ ยังมีมิจฉาชีพบางกลุ่มใช้ภาพหญิงสาวที่ล่อลวงให้ถ่ายภาพ นำมาแบล็กเมล์ ข่มขู่ให้ขายบริการทางเพศ หากไม่ทำจะมีการประจาน และยังมีอีกกลุ่มทำหน้าที่เป็นโมเดลลิ่งจัดหาเด็กสาว ซึ่งขณะนี้พบในย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ มีการจัดหาเด็กหญิงอายุ 13-14 ปี โดยนำมาถ่ายภาพแนวเซ็กซี่ เพื่อให้ลูกค้าเลือก และนัดไปเจอที่โรงแรม ซึ่งเด็กที่จัดหามามีทั้งเด็กหญิงและเด็กชาย เพื่อป้อนให้กับลูกค้าที่เป็นสมาชิก จ่ายปีละ 1 หมื่นบาท

“เด็กพวกนี้หากวันไหนไม่ไปโรงเรียน แสดงว่าไปกับลูกค้า ซึ่งในพื้นที่สมุทรปราการ มีอยู่ 2 แก๊ง ขณะนี้ได้ทะเลาะกันเรื่องผลประโยชน์ ทำให้ไม่ค่อยเคลื่อนไหวในช่วงนี้ ที่ผ่านมามีผู้ปกครองแจ้งตำรวจ ให้ช่วยนำลูกตัวเองออกมาจากแก๊งเหล่านั้น"

ส่วนอีกกลุ่มเป็นการรวมนักศึกษาที่ต้องการหารายได้พิเศษทางช่องทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งจะมีคนคอยคุมอีกต่อ โดยตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นมาโดยเฉพาะ ให้นักศึกษาแต่ละคนกำหนดคุณสมบัติของตัวเองเพื่อให้ลูกค้าเลือก โดยค่าตัวมีตั้งแต่ 1,600-3,500 บาท ขณะเดียวกัน พบว่านักศึกษาสาวเหล่านี้ใช้ชีวิตอยู่ในห้องพักกับเพื่อนชาย ซึ่งรู้ถึงการทำอาชีพของนักศึกษาสาว แต่ต้องยอมทำเพื่อแลกกับข้าวของเครื่องใช้ราคาแพง ในยุควัตถุนิยมรุนแรง มีทั้งเด็กต่างจังหวัดและ กทม. ซึ่งส่วนใหญ่มีปัญหาครอบครัว ทำให้กลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาหากลุ่มเด็กสาวเหล่านี้ได้ง่าย

ล่าสุด พื้นที่ จ.เพชรบรูณ์ มีการซื้อขายเด็กสาว อายุ 15-17 ปี ได้ค่าตัว 1,000 บาท นำไปส่งโรงแรม โดยกลุ่มค้ามนุษย์ ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน หรืออาจมีการเปิดร้านหมูย่างบังหน้า แต่ใช้แอปพลิเคชันต่างๆ ในการซื้อขายเด็กสาว รวมถึงยังมีหญิงสาวถูกหลอกผ่านโซเชียลมีเดียไปค้ามนุษย์ หลอกให้ทำงานต่างประเทศ มีการตั้งเพจในเฟซบุ๊ก ใส่รูปภาพบรรยากาศสวยงามให้ดึงดูด อ้างว่าเป็นงานทำสบาย แต่สุดท้ายโดนหลอก

น.ส.ชลีรัตน์ กล่าวอย่างไม่สบายใจ ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมไทย เพราะโซเชียลมีเดียทำให้เกิดการแสวงหาผลประโยชน์กับเด็กๆ มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งดูรุนแรงมากขยายวงกว้างขึ้น ยิ่งกว่าดาร์กเว็บที่เปิดกันจนเกลื่อน ทั้งนี้ ปัญหาละเมิดผลประโยช์ทางเพศ พบว่าจะเชื่อมโยงกับยาเสพติด เป็นตัวล่อให้เด็กเข้าสู่การขายบริการทางเพศ และที่ผ่านมา ยังพบว่ามีชาวต่างประเทศทำหน้าที่หาผู้หญิงให้กับชาวต่างชาติที่มาเที่ยวเมืองไทย

“ฝรั่งบางคนแต่งงานกับหญิงพม่า ร่วมมือกัน หากฝรั่งมาเที่ยวไทย จะจัดหาผู้หญิงให้ และหากไปเที่ยวพม่าก็สามารถจัดหาได้เช่นกัน โดยมีคนไทยเข้ามาร่วมด้วย อย่างในภาคอีสาน จะเรียกเด็กผู้ชายมาถ่ายรูปเฉยๆ ทำเป็นแกลลอรีเพื่อเรียกลูกค้า หรือนำภาพโป๊มาจากที่ต่างๆ ทั้งที่เป็นรูปภาพที่มีตัวตนจริงและไม่จริง เพื่อดึงดูดลูกค้า หรือหากเข้าไปในเว็บหางาน จะพบว่ามีการโพสต์ภาพเด็ก ซึ่งมีการแฝงบริการทางเพศ หรือโพสต์ข้อความหาเพื่อนเที่ยวในหลายรูปแบบ”

สำหรับค่าตัวจากการบังคับข่มขู่เด็กให้ขายบริการทางเพศ มีทั้งการแบ่งคนละครึ่ง หรือค่าตัว 1,000 บาท อาจแบ่งให้เด็กเพียง 200 บาทเท่านั้น ทั้งนี้ ยังพบว่าผู้ดำเนินการจัดหาเด็กมาขายบริการทางเพศเคยถูกกระทำมาก่อน และจะกลับมาเป็นผู้แสวงหาประโยชน์อีกต่อ กับเด็กๆ ที่ครอบครัวไม่อบอุ่น ที่ต้องการวัตถุนิยม อีกทั้งการศึกษาในปัจจุบันไม่ได้สอนให้เด็กคิด รู้เท่าทัน จนเกิดเป็นปัญหาสังคมตามมาในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้