วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่รับกรรมแทนลูก! ถูกบุกจับยาบ้าตัวเองหนี ทิ้งบุพการีติดคุก

แม่รับกรรมแทนลูก! ถูกบุกจับยาบ้าตัวเองหนี ทิ้งบุพการีติดคุก

  • Share:

วัน ‘ดวงโจรดับ’ ตำรวจ ทหาร ที่บึงกาฬ รวมพลังล้างบางขบวนการยาบ้า วันเดียวกวาดจับ 12 ราย หนึ่งในนั้นเป็นแม่ ที่ต้องรับเคราะห์ติดคุกแทนลูกชาย ที่เผ่นหนีไป ทิ้งของกลางไว้คาบ้าน

เวลา 04.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเมืองบึงกาฬ ร่วมกับทหารพรานที่ 2109 ตำรวจน้ำ และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองบึงกาฬ เข้าตรวจค้นจับกุม น.ส.กาญจนา หรืออ้อม จิตจักร อายุ 26 ปี ภายในบ้านเลขที่ 72 ม.3 ต.คำนาดี อ.เมืองบึงกาฬ พบของกลางยาบ้า 1,515 เม็ด รับสารภาพซื้อยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาจากท้าวนุ ชาวลาว ในราคา 60,000 บาท เพื่อมาจำหน่ายให้กับกลุ่มผู้เสพในพื้นที่ และก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหา 11 ราย พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2,881 เม็ด และผู้เสพอีก 1 ราย ในพื้นที่อำเภอเมืองบึงกาฬ 

ในจำนวน 11 รายนี้ มีนางบุญธง หรือพร จำใบ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 ม.12 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ต้องถูกจับแทนลูกชาย หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจค้นในบ้านพัก พบของกลางยาบ้า 2,177 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในห้องนอนของลูกชาย ทำให้ต้องถูกจับกุมมาดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนลูกชายหนีไปปล่อยให้แม่ต้องติดคุกแทน 

พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ กล่าวว่า ในห้วงเวลานี้ได้ระดมกำลังกวาดล้างป้องกันปราบปรามอาชญากรรม สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ช่วงก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก เน้นเป้าหมายหลักการจับกุมบุคคลผู้ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ผู้ลักลอบเล่นการพนัน จับกุมอาวุธปืน จับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จับตามหมายจับ จับกุมความผิดซึ่งหน้าในคดีต่างๆ ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา

"ผลจากปฏิบัติการ สามารถจับผู้ต้องหาได้ 12 ราย ของกลางยาบ้า 4,396 เม็ด ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกัน หลังจากนี้จะขยายผลติดตามขบวนการค้ายาเสพติดที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป".

คุณอาจสนใจข่าวนี้