วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่ดับปริศนาคารถ คลุมผ้ามิด-ปิดกระจก คาดเมาเผลอหลับ

หนุ่มใหญ่ดับปริศนาคารถ คลุมผ้ามิด-ปิดกระจก คาดเมาเผลอหลับ

  • Share:

พบศพผู้รับเหมารายย่อยที่เชียงใหม่ เสียชีวิตปริศนาในรถเก๋งตัวเอง จอดคลุมผ้ามิดชิด ประตูไม่ได้ล็อก แต่ปิดกระจกหมดทั้ง 4 ด้าน สภาพตายมาแล้วประมาณ2วัน คาดเมาเข้าไปนอนแล้วเผลอหลับจนขาดอากาศหายใจ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 61 ร.ต.อ.ประยุพ วงศ์รัตนมัจฉา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าพบศพคนนอนเสียชีวิตในรถเก๋งจอดอยู่ในที่ดินว่างเปล่าภายในชุมนุมสามัคคี (หลังวัดโลกโมฬี) ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จึงพร้อมกับแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รุดไปตรวจสอบ

พบศพ นายสมเพชร ทาสม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/11 ชุมชนสามัคคีพัฒนา ต.ช้างเผือก นอนเสียชีวิตในเก๋งมิตซูบิชิแชมป์ สีขาว รุ่นเก่า ทะเบียน กล 984 เชียงใหม่ รถคลุมผ้ากันแดดไว้ สภาพศพขึ้นอืดนอนตะแคงอยู่หน้ารถ แพทย์คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน ส่วนรถไม่ได้ล็อกประตู และพบกุญแจรถตกตรงที่พักเท้า

จากการสอบสวน นายสุกิจ สมบูรณ์พัฒนากูร อายุ 38 ปี ลูกบุญธรรมของผู้ตาย ให้การว่าพ่อมีอาชีพรับเหมาซ่อมแซมบ้านทั่วไป หายออกจากบ้านไป 2 วัน จึงออกตามหาแต่ไม่พบ จนเช้าวันนี้เดินผ่านที่จอดรถได้กลิ่นเน่าโชยออกมา จึงไปคลี่ผ้าใบคลุมรถออก พบศพพ่อนอนเสียชีวิตขึ้นอืดอยู่ในรถ ซึ่งพ่อเป็นคนชอบดื่มสุราด้วย

เบื้องต้น แพทย์ตรวจสภาพศพ คาดว่าผู้ตายน่าจะขาดอากาศหายใจ เนื่องจากตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย ประกอบกับผู้ตายปิดกระจกทั้ง 4 ด้านไว้หมด จึงสันนิษฐานอาจเมาสุราเข้าไปในนอนงีบในรถแล้วเผลอหลับไปด้วยความเมา หรือผู้ตายอาจจะฆ่าตัวตายโดยเข้าไปนอนในรถ แล้วปิดกระจกไว้ทั้ง 4 ด้าน ใช้ผ้าคลุมกันแดดคลุมทับไว้เพื่อไม่ให้คนเห็น

ขณะที่ญาติยังคาใจ เนื่องจากกระเป๋าสะพายของผู้ตายที่มีบัตรประชาชน โทรศัพท์มือถือ และเงินสดจำนวนหนึ่งหายไป จึงไม่เชื่อว่านายสมเพชรจะฆ่าตัวตายเอง หลังพลิกศพ ได้นำส่งให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าพิสูจน์อีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้