วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำคุณบูชาโทษ! สาวหวังดีให้เพื่อนอยู่ห้อง ทำเละเทะ ซ้ำขโมยเงินในกระปุก

ทำดีไม่ได้ดี! สาวช่วยเหลือเพื่อน ยอมให้มาอาศัยห้องของตัวเอง แต่ลับหลังกลับทำเละ ซ้ำหอบเงินค่าประกันหอหนี กวาดเงินในกระปุกออมสินเกลี้ยง...

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chanika Ngoenkaew ได้โพสต์ข้อความ แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับอดีตเพื่อน หลังถูกหักหลังอย่างน่าเจ็บใจ ว่า มีเพื่อนสนิทคบกันมาตั้งแต่มัธยม มีนิสัยเป็นมิตรกับทุกคน ภาพลักษณ์ภายนอกดูไม่เป็นพิษภัยกับใคร รักเพื่อน เฮฮา ใครอยู่ด้วยก็มีความสุข จนรู้สึกว่าเพื่อนคนนี้เป็นที่พึ่งที่ดีมากๆ

จนวันหนึ่งเพื่อนมีปัญหากับหอที่อยู่ ด้วยความสงสารจึงให้มาอยู่หอด้วย เพราะไม่อยากให้เพื่อนเสียเงินค่าประกันหอใหม่ แล้วตัวเองจะไปอยู่หอแฟน กระทั่งมีปัญหากับแฟนถึงขั้นที่จะเลิกกันจึงอยากกลับมาอยู่หอตัวเอง แต่เพื่อนก็บ่ายเบี่ยงตลอด ไม่ยอมให้ขึ้นห้อง เวลาต้องการของก็ต้องบอกผ่านให้เอาลงมาให้ ทั้งๆ ที่เป็นห้องของตัวเอง จึงยอมทนแบบนี้มาเกือบ 1 ปี เพราะไม่อยากให้เพื่อนลำบากใจ

ในห้องมีกระปุกออมสินอยู่ 1 กระปุก ช่วงที่อยู่หอเองก็หยอดทุกวัน และไม่ได้นำมาไว้ที่ห้องแฟนด้วย มีอยู่วันหนึ่งเห็นเพื่อนไม่มีเงินเติมน้ำมันเลยบอกเอาเงินในกระปุกไปก่อน เพื่อนตอบกลับมาว่า "ไม่เอาหรอก ไม่เอา" คำพูดดูดีมาก

จนมาถึงวันที่ทนไม่ไหว อยากรู้ว่าเพราะอะไรถึงเข้าห้องตัวเองไม่ได้ สรุปคือเรื่องห้องเพื่อนบอกทางเจ้าของหอช้า ถ้าคนเคยอยู่หอจะรู้ว่าต้องบอกออกก่อน 1 เดือน (30 วัน) เลยคิดค่าประกันห้องเป็นค่าปรับไป เพราะทำผิดกฎ **คำพูดคนเชื่อไม่ได้ทุกเรื่อง** เงินในกระปุกก็เอา สภาพข้าวของ จานชามไม่ล้าง หม้อหุงข้าวพัง กระทะไฟฟ้าพังเพราะกินแล้วไม่ล้าง ตลกดีเนอะ 

สุดท้ายก็ไม่ได้ค่าหอคืน ส่วนเพื่อนก็ดูท่าแล้วจะไม่คืนค่าประกันให้ด้วย แถมต้องเสียเพื่อนไป 1 คน เพราะยื่นมือเข้าไปช่วย แต่เขาตอบแทนเราแบบนี้ พอแล้วคำว่าเพื่อนกับเธอ.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Chanika Ngoenkaew)

ทำดีไม่ได้ดี! สาวช่วยเหลือเพื่อน ยอมให้มาอาศัยห้องของตัวเอง แต่ลับหลังกลับทำเละ ซ้ำหอบเงินค่าประกันหอหนี กวาดเงินในกระปุกออมสินเกลี้ยง... 14 มิ.ย. 2561 10:18 14 มิ.ย. 2561 10:55 ไทยรัฐ


advertisement