วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คึกคักทั่วไทย ไปรษณีย์เชิญชวน‘ลุ้นบอลโลก ลุ้นโชคกับไทยรัฐ’

คึกคักทั่วไทย ไปรษณีย์เชิญชวน‘ลุ้นบอลโลก ลุ้นโชคกับไทยรัฐ’

  • Share:

สำนักงานไปรษณีย์ทั่วไทย ร่วมสร้างสีสันบอลโลก จัดกิจกรรมสนับสนุนการเชียร์ฟุตบอล พร้อมลุ้นเป็นเศรษฐีจากการส่งไปรษณียบัตรร่วมชิงโชคกับไทยรัฐ พร้อมรางวัลพิเศษจากไปรษณีย์ฯด้วย

เวลา 08.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. 61 ที่สำนักงานไปรษณีย์หนองคาย นายขวัญชัย แสนพาน และ นางกัลยกร ธนูถนัด ผู้ช่วยหัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดหนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จัดกิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนการเชียร์ฟุตบอลโลก 2018 โดยให้ผู้ใช้บริการภายในไปรษณีย์หนองคายได้ร่วมสนุกตกแต่งบรรยากาศภายในอาคารสำนักงานด้วยธงชาติประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก และมีการปล่อยขบวนคาราวานเชิญชวนให้ร่วมสนุกและเชียร์ฟุตบอลโลก 2018 ไปรอบเมืองหนองคาย

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลโลกก "เวิลด์คัพ 2018" ที่ประเทศรัสเซียในครั้งนี้ ไปรษณีย์หนองคาย ได้ร่วมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ จัดกิจกรรมลุ้นเชียร์บอลโลก ด้วยการส่งคำทายผลการแข่งขันทางไปรษณียบัตร ซึ่งไปรษณีย์หนองคายได้รับการจัดสรรไปรษณียบัตร 332,000 ใบ ใบละ 2 บาท มีบริการพิมพ์ชื่อที่อยู่ให้ผู้ใช้บริการ นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษเฉพาะของไปรษณีย์หนองคาย เมื่อซื้อไปรษณียบัตร 100 ใบ จะได้คูปอง 1 ใบ เขียนชื่อที่อยู่ลุ้นของรางวัลพิเศษจากทางไปรษณีย์หนองคาย จับรางวัลในวันที่ 16 ก.ค.61

ส่วนที่ จ.ชัยนาท พนักงานของไปรษณีย์จังหวัดชัยนาท ใช้รถแห่จำนวน 3 คัน และรถจักรยานยนต์อีกจำนวนกว่า 30 คัน ร่วมขบวนพาเหรดโปรโมตกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก โดยให้พนักงานถือธงโบกสะบัด เป่าแตร แต่ที่เป็นสีสันที่สุดคือ พนักงานคนหนึ่งที่ถอดเสื้อ ใส่วิกผม เพนต์ธงชาติที่เข้าแข่งขันบอลโลกไว้ที่อก ยืนโบกไม้โบกมือเต้นไปตามจังหวะ แห่ไปตามถนนในตัวเมืองชัยนาท

นายหาญณรงค์ ศรีลาภา หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ในส่วนของจังหวัดชัยนาท ได้มาทั้งหมด 720,000 ฉบับ กระจายไปยังอำเภอต่างๆ ตามจำนวนประชากร ส่วนอำเภอเมืองชัยนาท มียอดโควตาจำนวนประมาณ 400,000 ฉบับ จัดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. 2561 หากหมดแล้วหมดเลย เพราะอยากให้ประชาชนมีสิทธิ์ลุ้นโชคกับไทยรัฐและไปรษณีย์ไทย ร่วมจับรางวัลอย่างทั่วถึง หากประชาชนมาซื้อจำนวน 50 ใบขึ้นไป ทางเรามีการพิมพ์ชื่อที่อยู่ให้ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้

ด้านนายสมชาย เพ็งชัย ผู้ช่วยหัวหน้าไปรษณีย์ชัยนาท เปิดเผยว่า 4 ปีมีครั้ง ก็คือฟุตบอลโลก ถือเป็นกีฬาประชาคมโลก โดยในปีนี้การทายผลการแข่งขันมีเงินรางวัลและของรางวัลรวมกว่า 40 ล้านบาทเพิ่มขึ้นจากปีก่อน อยากให้พี่น้องประชาชนมาร่วมสนุก และอยากฝากบอกว่าทุกครั้งที่มีฟุตบอลโลกจะมีนักพนันติดคุกไม่ต่ำกว่าปีละ 100 คน แต่หากมาร่วมสนุกกับไปรษณีย์ไทยและไทยรัฐ จะมีเศรษฐีใหม่เกิดขึ้นอย่างน้อย 11 คน

สำหรับวิธีการร่วมสนุกทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก2018 กับไทยรัฐ ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถร่วมทายผลได้ 2 ช่องทาง
ช่องทางที่ 1 ทายผลผ่านไปรษณียบัตร
1. ใช้ไปรษณียบัตรของบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด เท่านั้น
2. เขียนชื่อ-ที่อยู่ให้ตรงกับบัตรประชาชนหรือทะเบียนบ้าน พร้อมหมายเลขโทรศัพท์มือถือ (ถ้ามี)
3. เขียนชื่อประเทศที่ทายว่าชนะเลิศแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 เพียงประเทศเดียว
4. จ่าหน้าถึง นสพ.ไทยรัฐ เลขที่ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
5. ส่งผ่านระบบไปรษณีย์เท่านั้น โดย 1 ท่านสามารถส่งได้ไม่จำกัดจำนวน
6. ห้าม ขีด ฆ่า ขูด ลบ ระบายสี หรือทำสัญลักษณ์ใดๆ และห้ามตัดกระดาษพิมพ์ชื่อ-ที่อยู่ ชื่อประเทศที่ทายผลแปะลงไปรษณียบัตร มิฉะนั้นถือเป็นโมฆะ

ช่องทางที่ 2 ทายผลผ่านเว็บไซต์
1. เลือกทายชื่อประเทศที่จะชนะเลิศแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 เพียงประเทศเดียว ผ่านเว็บไซต์https://www.thairath.co.th/activity/worldcup หรือใช้โทรศัพท์มือถือสแกน QR Code จากสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ
2. กรอกรายละเอียดลงทะเบียนในเว็บไซต์ ศึกษาและยอมรับเงื่อนไขกิจกรรม จากนั้นยืนยันการลงทะเบียน
3. ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถเปลี่ยนคำตอบได้จนกว่าจะหมดเขตร่วมกิจกรรมวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 เวลา 23.59 น. ได้ที่ https://www.thairath.co.th/activity/worldcup โดยถือการส่งคำตอบครั้งสุดท้ายเป็นคำตอบที่ส่งทายผล
4. ผู้ร่วมกิจกรรม 1 คน มีสิทธิเพียง 1 สิทธิเท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้