วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลขนี้พี่จอง! ปิกอัพชนพังยับ คนขับพกเหรียญหลวงพ่อทบ รอด!

เลขนี้พี่จอง! ปิกอัพชนพังยับ คนขับพกเหรียญหลวงพ่อทบ รอด!

  • Share:

หนุ่มเมืองมะขามหวาน รอดพ้นจากอาการบาดเจ็บ หลังขับรถปิกอัพชนหัวสะพานพังยับใครเห็นก็ว่าไม่น่าจะรอด กู้ภัยไปช่วยเจอเหรียญหลวงพ่อทบกระเด็นตกอยู่ คอหวยจดทะเบียนเป็นเลขเด็ด

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.61 ร.ต.อ.อภิชาต ลุงคะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนราวสะพาน ก่อนพลิกคว่ำ รถไถลไปไกลกว่า 120 เมตร ขวางช่องทางการจราจร มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังโป่งรวมใจและกู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

บนถนนสายวังโป่ง-ชนแดน หมู่ 1 ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง ช่วงหลัก  กม.ที่ 20 พบรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒญ 8823 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตะแคงข้าง สภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน ภายในรถตรงคนขับ พบนายสมบูรณ์ ทับชา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/2 หมู่ 3 ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง เดินทางมาคนเดียว ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลตรงหัวเข่าและตามร่างกาย กู้ภัยวังโป่งรวมใจได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลวังโป่ง

ห่างจากตัวรถออกไปประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่พบเหรียญหลวงพ่อทบตกอยู่บนพื้นถนน คาดร่วงหล่นจากรถขณะพลิกคว่ำ ส่วนบริเวณหัวสะพานพบร่องรอยการถูกชนจนราวสะพานและขอบสะพานได้รับความเสียหาย ซึ่งจากสภาพรถยนต์ที่ยับเยินลักษณะการชนที่รุนแรงครั้งนี้ ชาวบ้านที่มาดูต่างเชื่อว่าคนขับน่าจะไม่รอด แต่พอให้การช่วยเหลือออกมาจากตัวรถ กลับพบว่าได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของหลวงพ่อทบ ขณะที่ชาวบ้านส่วนหนึ่งได้พากันจดเลขทะเบียนรถ 8823 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคตามความเชื่อด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้