วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แนะฝึก "ฟุตฟิตฟอไฟ" ให้คล่อง ช่วยหางานได้ง่ายขึ้น

แนะฝึก "ฟุตฟิตฟอไฟ" ให้คล่อง ช่วยหางานได้ง่ายขึ้น

  • Share:

จากการจัดกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ ตอน เตรียมตัวสู่โลกของงาน เรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างไรให้ใช้การได้ ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผอ.สำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. กล่าวว่า จากการสำรวจพบว่า ในช่วงปิดเทอมเด็กและเยาวชนส่วนใหญ่ 71% เลือกที่จะเล่นมือถือ อินเตอร์เน็ต แต่หากมีพื้นที่สร้างสรรค์เป็นทางเลือก เยาวชนระดับอุดมศึกษาเลือกที่จะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพราะเชื่อว่าจะเป็นพื้นฐานสำคัญในการก้าวไปสู่โลกของการทำงานในอนาคต

ด้าน น.ส.อันธิกา ลิมปิอนันต์ชัย ผู้จัดการเว็บไซต์หางาน จ๊อบดีบี ประเทศไทย กล่าวว่า จากการสำรวจผู้ประกอบการ 400 กว่าบริษัท พบว่าทักษะที่นายจ้างต้องการจากนักศึกษาที่จบใหม่ 1.ทักษะด้านการสื่อสารฟังพูดอ่านเขียน 2.ทักษะภาษาอังกฤษ และ 3.ทักษะในการทำงานที่ตรงกับสาขาวิชาชีพ ทั้งพบด้วยว่า คนที่มีทักษะทางด้านภาษาจะมีเงินเดือนที่สูงกว่าถึงร้อยละ 30 เมื่อเทียบจากในตำแหน่งงานเดียวกัน

ส่วนนายคริสโตเฟอร์ ไรท์ ครูสอนภาษา อังกฤษชื่อดัง กล่าวว่า คนไทยต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ และต้องยอมรับว่าภาษาอังกฤษคืบคลานมาสู่สังคมไทยมากขึ้นเรื่อยๆ วิธีคิดง่ายๆในการเรียนภาษาอังกฤษคือ ขอให้เลิกเรียนสิ่งที่ยากๆ ขยันฝึกการพูดและเปิดใจที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ด้วยตนเอง โดยยึด 4S ได้แก่ SEE , SOUND, SAY และ SENSE

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้