วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทร. จัด กาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 44 ดึงศิลปินแสดง ร่วมดุริยางค์ราชนาวี

ทร.จัดเต็ม!! แสดงกาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 44 โดยมี แก้ม เดอะสตาร์ ร่วมแสดงกับ วงซิมโฟนีออเคสตร้า ดุริยางค์ราชนาวี พร้อมเชิญ บี้ สุกฤษฏ์ แก้ม วิชญาณี นภ พรชำนิ แพนเค้ก เขมนิจ โก้ มิสเตอร์แซกแมน ในวันที่ 5 - 6 ก.ค.นี้ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย...


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.61 ที่ หอดุริยางค์ กองดุริยางค์ทหารเรือ ฐานทัพเรือกรุงเทพ น.ส.วิชญาณี เปียกลิ่น (แก้ม เดอะสตาร์ ) หนึ่งในศิลปินรับเชิญในการแสดงกาชาดคอนเสิร์ตคร้งที่ 44 ร่วมซ้อมขับร้องเพลงในกาชาดคอนเสิร์ตร่วมกับ วงดุริยางค์ราชนาวี กองทัพเรือ และ สภากาชาดไทย กำหนดจัดการแสดงกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 44 บรรเลงโดย วงซิมโฟนีออเคสตร้า ดุริยางค์ราชนาวี ขับร้องโดย นักร้องรับเชิญ อาทิ บี้ สุกฤษฏ์ แก้ม วิชญาณี นภ พรชำนิ แพนเค้ก เขมนิจ โก้ มิสเตอร์แซกแมน ร่วมด้วย จ่าเอก ปรัชญา ธรรมโชติ ( โบ๊ท ต๊กโต อาร์สยาม) จ่าเอก อินทัช ฤกษ์เย็น และนักร้องประสานเสียงดุริยางค์ราชนาวี ในวันที่ 5 และ 6 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.30 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินโดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย โดยไม่หักค่าใช้จ่าย สามารถร่วมบริจาคเงินได้ที่ กรมการเงินทหารเรือ โทร 024755683 หรือสามารถโอนเงินเข้ากับบัญชีธนาคารทหารไทย เลขบัญชี 115 - 2 - 26093 - 9 ชื่อบัญชี "กาชาดคอนเสิร์ตกองทัพเรือครั้งที่ 44" 

การแสดงกาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 44 กองทัพเรือ และ สภากาชาดไทย ได้ร่วมกันจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย โดยไม่หักค่าใช้จ่ายอันเป็นการสนองในพระราชปณิธานของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 องค์สภานายิกาสภากาชาดไทย ที่จะให้การช่วยเหลือรักษาพยาบาลเพื่อนมนุษย์ผู้เจ็บป่วยทั้งมวลให้ได้อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข อีกทั้งเป็นการเผยแพร่ดนตรีแนวคลาสสิกให้เป็นที่แพร่หลายแก่บุคคลทั่วไป

การแสดงกาชาดคอนเสิร์ต เป็นการบรรเลงเพลงโดย วงซิมโฟนีออเคสตร้า ดุริยางค์ราชนาวี ร่วมขับร้องโดยนักร้องรับเชิญ ซึ่งกองทัพเรือได้จัดให้มีขึ้นตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ได้ทรงมีพระราชปรารภกับผู้บัญชาการทหารเรือในขณะนั้น ให้กองทัพเรือ จัดแสดงดนตรีโดย วงดุริยางค์ราชนาวี เพื่อหารายได้บำรุงสภากาชาดไทย และเพื่อให้การแสดงดนตรีคลาสสิค ได้เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ประชาชนชาวไทย ซึ่งกองทัพเรือก็ได้ดำเนินการตามพระราชประสงค์ ตั้งแต่ปี 2504 เป็นต้นมา โดยใช้ชื่อการแสดงว่า “กาชาดคอนเสิร์ต” และได้จัดแสดงเป็นประจำทุกปี จะมีเว้นบ้างตามสถานการณ์ ที่ไม่เอื้ออำนวย โดยวงดุริยางค์ราชนาวี นับได้ว่าเป็นวงซิมโฟนีออเคสตร้าแนวคลาสสิคชั้นนำวงหนึ่งของประเทศไทยที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างสูง ได้มีโอกาสบรรเลงในงานพระราชพิธี รัฐพิธี ตลอดจนงานสำคัญต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ.ทร.จัดเต็ม!! แสดงกาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 44 โดยมี แก้ม เดอะสตาร์ ร่วมแสดงกับ วงซิมโฟนีออเคสตร้า ดุริยางค์ราชนาวี พร้อมเชิญ บี้ สุกฤษฏ์ แก้ม วิชญาณี นภ พรชำนิ แพนเค้ก เขมนิจ โก้ มิสเตอร์แซกแม 13 มิ.ย. 2561 22:24 13 มิ.ย. 2561 22:36 ไทยรัฐ