วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนภัย! สาวเสียรู้แชตหนุ่ม ข่มขู่ให้ขายตัว ไม่ทำจะประจานทั้งโคตร

สาวแม่ลูกอ่อน เจอดี นัดคุยแชตกับผู้ชายผ่านแอปแชต แต่ถูกข่มขู่ให้ขายบริการ หากไม่ทำจะประจานให้ทั้งตระกูล

เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ได้โพสต์ข้อความ แชร์เรื่องราวว่า อันตรายออนไลน์ สาววัยรุ่นแม่ลูกอ่อนเจอดี หลงเข้าเว็บหาเพื่อนคุย "งานงอก" จากชวนกินข้าว กลายเป็นบังคับให้ขายบริการ สุดแสบขู่ หากไม่ทำตามจะขุดประวัติแฉทั้งตระกูล เชื่อเป็นมิจฉาชีพ รายเดียวกับที่ทนายรณรงค์ กำลังดำเนินการ เตือนภัยทั้งหนุ่มและสาวอย่าติดต่อคนแปลกหน้า ร้อยพ่อพันแม่เจอปัญหาไม่คุ้ม เหยื่อโวยถูกล้วงตับแฮกข้อมูล รู้ทุกเรื่องแม้กระทั่งชื่อคนในครอบครัว

ทั้งนี้ สาวคนดังกล่าวได้เข้าไปหาคนคุยผ่านแอปพลิเคชันชื่อดัง ซึ่งมีทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงคนแก่ จนมีคนนึง เขาคุยแล้วประมาณว่า ไม่มีแฟน อยากคุยเล่นๆ แก้เหงา คุยรู้จักกันได้ประมาณ 2 เดือน

ทั้งนี้ เขาได้นัดให้ไปหาที่นนทบุรี แต่เราไม่ได้ไป เพราะแค่คุยเฉยๆ ไม่มีอะไร อยู่ดีๆ ขอเลขบัญชี เราเลยถามว่าเอาไปทำอะไร เขาบอกว่าจะเลี้ยงข้าว เลยให้ไป แต่ไม่รู้ว่า เขาเอาไปหลอกให้คนอื่นโอนมา แล้วตอนตี 1 อยู่ดีๆ ได้โทรนัดให้ไปหา แต่เราไม่ไปเพราะเพิ่งคลอดลูก และไม่คิดอยากจะไป เราเลยบอกไม่ไปเพราะติดลูก

ขณเดียวกัน เขาแฮกเฟซบุ๊กเรา ซึ่งเอาไปทำอะไรก็ไม่รู้ แต่มารู้ทีหลังเอาไปทำเรื่องไม่ดี พยายามจะกู้เฟซบุ๊กคืนแต่ทำไม่ได้ หลอกให้คนอื่นโอนเงิน และเขาบอกจะบอกแฟนเราให้รู้ว่าแอบคุยกับผู้ชาย จากนั้นก็ส่งข้อความมาระรานว่า ถ้าไม่ส่งคลิป จะประจานยันบ้านที่มหาชัย และเอาลูกไปประจาน

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก บิ๊กเกรียน)

สาวแม่ลูกอ่อน เจอดี นัดคุยแชตกับผู้ชายผ่านแอปแชต แต่ถูกข่มขู่ให้ขายบริการ หากไม่ทำจะประจานให้ทั้งตระกูล 13 มิ.ย. 2561 20:48 13 มิ.ย. 2561 21:00 ไทยรัฐ