วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 เยาวชนคดียาเสพติด ปีนรั้วหนีสถานพินิจฯ บ้านเมตตา ตร.เร่งล่าตัว

เยาวชนชาย 2 คน หลบหนีออกจากสถานพินิจฯ บ้านเมตตา ย่านบางนา โดยพยานเห็นทั้งคู่ปีนรั้วด้านหลัง แล้วโดดลงคลองบางนาว่ายน้ำหนีไปอีกฝั่ง จนท.ตำรวจกำลังตามสกัดจับ แต่ยังไร้วี่แวว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 2561 พ.ต.ต.อาสา จันทรมณี สวป.สน.บางนา รับแจ้งเหตุมีเยาวชนชายหลบหนีออกจากสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนกรุงเทพมหานคร (บ้านเมตตา) ถนนสรรพาวุธ แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม และฝ่ายสืบสวน สน.บางนา

ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ดูแลเด็กและเยาวชน เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบรั้วเหล็กด้านหลังของสถานพินิจดังกล่าว ที่เยาวชนชายจำนวน 2 คน ปีนเพื่อหลบหนีออกมาภายนอก มีความสูงประมาณ 4 เมตร ซึ่งอยู่ติดกับคลองบางนา ก่อนจะว่ายข้ามคลองและหลบหนีเข้าไปภายในป่าริมคลอง ต่อมาเจ้าหน้าที่นำกำลังมาตรวจสอบสกัดจับที่สะพานข้ามคลองในซอยร่มโพธิ์ อยู่ห่างจากสถานพินิจประมาณ 500 เมตร ขณะนี้ยังไม่พบเยาวชนทั้งสองคน และยังไม่ทราบว่าใช้เส้นทางใดหลบหนีไป อยู่ระหว่างการสืบสวน

จากการสอบสวน นายวันวิเศษ สีผาง อายุ 21 ปี พนักงานโรงงานซักอบรีดที่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง พบเห็นเยาวชนชาย จำนวน 2 คน กำลังปีนรั้วด้านหลังของสถานพินิจดังกล่าว ในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า สวมเพียงกางเกงในเพียงตัวเดียว ก่อนจะรีบกระโดดลงไปคลองบางนาซึ่งอยู่ติดกับด้านหลังของสถานพินิจ มีความกว้างของคลองประมาณ 30 เมตร จากนั้นเยาวชนทั้งสองว่ายน้ำข้ามฝั่ง และรีบวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

รายงานข่าวระบุว่า สำหรับรูปพรรณสัณฐานของเยาวชนทั้งสอง ทราบว่าส่วนสูงประมาณ 170 ซม. ตัดผมสั้นทรงนักเรียน ซึ่ง 1 ใน 2 ของเยาวชน มีรอยสักที่หน้าอก พบว่ามีประวัติต้องโทษในคดีเสพยาเสพติด 1 คน และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน 1 คน ขณะนี้ทางตำรวจ สน.บางนา ลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวเยาวชนทั้งสอง และประสานตำรวจในพื้นที่ข้างเคียงเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เยาวชนชาย 2 คน หลบหนีออกจากสถานพินิจฯ บ้านเมตตา ย่านบางนา โดยพยานเห็นทั้งคู่ปีนรั้วด้านหลัง แล้วโดดลงคลองบางนาว่ายน้ำหนีไปอีกฝั่ง จนท.ตำรวจกำลังตามสกัดจับ แต่ยังไร้วี่แวว 13 มิ.ย. 2561 19:43 13 มิ.ย. 2561 20:03 ไทยรัฐ