วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนไม่เคยทิ้งกัน! ชาวเน็ตแชร์ เรื่องเล่าของ 'เด็กใหม่' ซึ้งจนกินใจ

ชาวเน็ตแห่แชร์ เรื่องเล่าของ เด็กใหม่ที่เพิ่งย้ายโรงเรียนมา พบเป็นคนผอมแห้ง ดูอ่อนแอ แต่เพื่อนๆ ช่วยกันดูแลจนกลายเป็นเรื่องราวประทับใจ

เฟซบุ๊ก Nada Binti Ismail โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า เห็นภาพนี้แล้ว คุณคิดอย่างไร? เรื่องมีอยู่ว่า มีนักเรียนย้ายเข้ามาใหม่ ซึ่งตัวเล็ก ผอม สภาพร่างกายภายนอกดูอ่อนแอ แลดูคล้ายเด็กประถม

วันนี้ตอนเช้า เด็กคนนี้เดินสะดุดขั้นบันไดบนสะพานลอย ตอนแรกๆ ยังพอเดินได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเท้าเริ่มบวม จนเดินไม่ไหว เนื่องจากต้องขึ้นมาเรียนชั้น 2 เพื่อนในห้องจึงอาสาอุ้มพาไปเรียนคาบต่อไป น้ำใจงามมาก

นอกจาก เหตุการณ์นี้แล้ว ยังมีเหตุการณ์ที่เพื่อนในห้องบางคนซื้อไข่ต้มให้เด็กใหม่ เพราะครูสุขศึกษาแนะนำว่าเด็กใหม่คนนี้ต้องทานโปรตีนมากๆ แต่เขาไม่มีเงินซื้อ เพื่อนในห้องจึงซื้อให้ทาน แถมยังรวมตัวมาคุยกับครู ให้แวะรับเพื่อนตอนเช้าๆ ก่อนมาโรงเรียนด้วย เพราะเพื่อนต้องจ่ายค่ารถจนไม่มีเงินทานข้าว เป็นห่วงเพื่อนฝุดๆ ...คือรู้สึกดีจัง...

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา จังหวัดนครศรีธรรมราช

(ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก Nada Binti Ismail )

ชาวเน็ตแห่แชร์ เรื่องเล่าของ เด็กใหม่ที่เพิ่งย้ายโรงเรียนมา พบเป็นคนผอมแห้ง ดูอ่อนแอ แต่เพื่อนๆ ช่วยกันดูแลจนกลายเป็นเรื่องราวประทับใจ 13 มิ.ย. 2561 18:56 13 มิ.ย. 2561 19:04 ไทยรัฐ