วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดวงใจของแม่! สาวป่วยมะเร็ง ยอมให้ลูกได้เกิด แม้รักษาตัวได้ไม่เต็มที่

รักของแม่ยิ่งใหญ่! ลูกสาวกอดหอมแม่ไม่ห่าง ไร้เดียงสาไม่รู้ว่าแม่ป่วยมะเร็งสมอง ยอมเก็บลูกไว้ทั้งที่รู้ว่ารักษาตัวได้ไม่เต็มที่ โซเชียลร่วมแรงอธิษฐานขอให้ปาฏิหาริย์มีจริง...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Noey Chayapa ได้โพสต์ภาพสะเทือนใจของแม่ลูกคู่หนึ่ง โดยลูกสาวได้เข้ามากอดหอมแม่ที่นอนป่วยเป็นมะเร็งสมองและแผลกดทับ พร้อมกับข้อความว่า สงสารหลาน สงสารพี่สะใภ้จนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ได้แต่ภาวนาให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น ขอให้พี่สะใภ้หายจากโรคที่กำลังลุกลามไปทั่วใบหน้าและสมองขอให้แผลกดทับที่เกิดจากการนอนขยับไม่ได้หายไป ขอให้มีลมหายใจอยู่กับลูกกับครอบครัวเราไปนานๆ

#กราบหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของคนเป็นแม่คนนึงที่ทำเพื่อลูก รู้ว่ามีลูกทั้งที่เป็นมะเร็งยอมเก็บลูกไว้ทั้งที่รู้ว่าจะรักษาตัวเองไม่ได้เต็มที่ แต่ก็ยอมเพื่ออยากให้มีชีวิตน้อยๆ เกิดขึ้นมา แล้วทุกวันนี้ที่ยังมีลมหายใจต่อสู้กับโรคร้ายมาได้ก็เพราะลูก สู้มาขนาดนี้แล้วขอให้สู้ต่อไปรู้ว่าพี่เข้มแข็งมาก เชื่อว่าพี่ต้องดีขึ้นเชื่อว่าต้องมีปาฏิหาริย์ทำให้พี่ได้อยู่กับลูกตลอดไป.

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Noey Chayapa

รักของแม่ยิ่งใหญ่! ลูกสาวกอดหอมแม่ไม่ห่าง ไร้เดียงสาไม่รู้ว่าแม่ป่วยมะเร็งสมอง ยอมเก็บลูกไว้ทั้งที่รู้ว่ารักษาตัวได้ไม่เต็มที่ โซเชียลร่วมแรงอธิษฐานขอให้ปาฏิหาริย์มีจริง... 13 มิ.ย. 2561 18:20 13 มิ.ย. 2561 18:42 ไทยรัฐ


advertisement