วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชชำนาญ' พูดถึงความพร้อมก่อนนำทีมดวล 'ศรีลังกา' ลูกยางเอเชีย ยู-19

'โค้ชชำนาญ' พูดถึงความพร้อมก่อนนำทีมดวล 'ศรีลังกา' ลูกยางเอเชีย ยู-19

  • Share:

"ชำนาญ ดอกไม้" หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ยู-19 ออกมาเผยความพร้อมก่อนนำทีมลงดวล "ทีมชาติศรีลังกา" ศึกลูกยางเอเชีย รอบ 16 ทีม...


วันที่ 13 มิ.ย. 61 เวลา 14.00 น. ทีมวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทย ยู-19 ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามบั๊กนิญ ยิมเนเซียม เมืองบั๊กนิญ ประเทศเวียดนาม เพื่อเตรียมทีมแข่งขันศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบ 16 ทีม

เป็นที่เข้าใจกันว่า ตบสาวไทย โชว์ผลงานรอบแรก ชนะ จีน กับ เจ้าภาพเวียดนาม และ แพ้ ญี่ปุ่น เก็บ 5 คะแนน เข้ารอบ 16 ทีม ด้วยการเป็นอันดับ 2 กลุ่ม เอ. โดยวันนี้ (13 มิ.ย. 61) พักการแข่งขัน 1 วัน แต่ทีมไทยยังเข้าโปรแกรมซ้อม

โดยหลังจบการซ้อม โค้ชชำนาญ ดอกไม้ ผู้ฝึกสอน เผยว่า “วันนี้เน้นการเคลื่อนที่ การล้มรับบอล บอลเบาบอลหยอด โซนระบบการรับทั้งหมด ช่วงท้ายเราเตรียมระบบที่จะใช้เล่นกับศรีลังกาด้วย”

“ผมลองจะใช้ทดสอบผู้เล่นบางตำแหน่ง ให้ วิรัลยุพา ไปเล่นหัวเสา และ อัญชิสา ลองลงสนามดู เพราะร่างกายหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว ก็จะให้เขาเล่นตำแหน่งบีหลัง และนักกีฬาที่ไม่ค่อยได้ลงสนามเท่าไหร่ ก็จะให้เขาเล่น”

“ระบบที่เพิ่มเข้าไปก็อาจยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ คือเราลองเปลี่ยนทดลองเปลี่ยน แต่ระบบหลักๆ ของเรา ก็ถือว่าน่าพอใจ แต่ต้องกระตุ้น ต้องย้ำเตือนกันตลอด พรุ่งนี้เช้าก็จะเน้นย้ำอีกที เพื่อจะเล่นกับศรีลังกา กำหนดกลยุทธ์ที่จะเล่นกับเขา”

โปรแกรมการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลเยาวชนหญิง อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 19 ปี 2018 รอบ 16 ทีม วันที่ 14 มิถุนายน 2516 เวลา 15.00 น. ระหว่าง ไทย พบ ศรีลังกา ไทยรัฐทีวี และ SMMTV ยิงสด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้