วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รฟม.มั่นใจคนขึ้นทะเบียนบัตรคนจน โดยสารรถ MRT ได้ฉลุย 20 ก.ค.นี้

รฟม.มั่นใจคนขึ้นทะเบียนบัตรคนจน โดยสารรถ MRT ได้ฉลุย 20 ก.ค.นี้

  • Share:

รฟม.มั่นใจคนแห่ขึ้นทะเบียนบัตรคนจน ใช้ขึ้นรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินฟรี ดีเดย์ 20 ก.ค.นี้ ส่วนบัตรแมงมุม 22 มิ.ย. 61 รฟม.แจก 2 แสนใบฟรีในทุกสถานี ต่อไปเดือน ต.ค.ใช้กับแอร์พอร์ตลิงก์-รถเมล์...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2561 นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า รฟม.เปิดให้ประชาชนทั่วไปที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มาขึ้นทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ใช้รถไฟฟ้าใต้ดินฟรี ในทุกสถานี ภายในสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ตั้งแต่ 6 ก.ค.–30 ก.ย. 61 เพื่อให้ขึ้นรถไฟฟ้าฟรีตั้งแต่ 20 ก.ค.เป็นต้นไปนั้น รฟม.คาดว่าหากเปิดให้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐขึ้นฟรี คาดว่าจะมีปริมาณผู้โดยสารมาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นจากปัจจุบันแน่นอน โดยคาดว่ายอดใช้จ่ายผ่านบัตรจาก 500 บาท/ใบ/คน ครึ่งหนึ่งจะมาใช้บริการผ่านรถไฟฟ้า

นอกจากนั้น ในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ รฟม.จะแจกบัตรแมงมุม จำนวน 200,000 ใบ ให้กับประชาชนทั่วไป โดยประชาชนสามารถมาขอรับบัตรได้ทุกสถานีของรถไฟฟ้าสายสีม่วงและน้ำเงิน ซึ่งในระยะแรก บัตรแมงมุม จะใช้ได้เฉพาะรถไฟฟ้าเท่านั้น ระยะต่อไปประมาณเดือน ต.ค. 61 จะสามารถนำ บัตรแมงมุม มาใช้ได้กับรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ และรถเมล์ ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้