วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบคาโรงแรม ‘ลุงเบื๊อก’ วินจยย.พระโขนง บริการลูกค้าเปิดห้องมั่วยา

รวบคาโรงแรม ‘ลุงเบื๊อก’ วินจยย.พระโขนง บริการลูกค้าเปิดห้องมั่วยา

  • Share:

ชุดสืบสวน สน.ทองหล่อ วางแผนล่อซื้อตะครุบ “ลุงเบื๊อก” เอเย่นต์ค้ายานรก เครือข่ายแก๊งผิวสีชาวไนจีเรีย ขับวินมอเตอร์ไซค์บังหน้า บริการถึงใจ เปิดห้องพักให้ลูกค้าเสพยาฟรี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.61 ที่ สน.ทองหล่อ พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.อัครรัช ถนอมชาติ สว.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.เดโช ประสานศรี สว.สส.สน.ทองหล่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายวิชัย หรือเบื๊อก ศรีสันต์ อายุ 55 ปี อาชีพขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ย่านพระโขนง ข้อหามียาไอซ์และยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมของกลางยาไอซ์ 19.6 กรัม ยาบ้า 126 เม็ด และเงินสด 5,000 บาท จับกุมไว้ได้ที่หน้าห้องเลขที่ 420 ชั้น 4 โรงแรมลีการ์เด้น แบงคอก ซ.อ่อนนุช 10 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม.

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับรายงานจากสายลับว่า นายเบื๊อก มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดให้บุคคลทั่วไป และเปิดห้องพักเพื่อให้ลูกค้ามาเสพ รวมทั้งใช้อาศัยอยู่โรงแรมแห่งนี้ ต่อมาได้รับรายงานจากสายลับว่า สามารถเข้าไปติดต่อขอซื้อยาไอซ์จากนายเบื๊อกได้ จึงวางแผนการจับกุม แล้วได้เดินทางไปยังโรงแรมดังกล่าว และให้สายลับไปทำการล่อซื้อ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจซุ่มดูโดยรอบบริเวณ ขณะทำการซื้อขายแล้วเมื่อสายลับให้สัญญาณจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบและจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมยาไอซ์ของกลาง 4.6 กรัม และจากการตรวจค้นเพิ่มเติมพบยาไอซ์รวมจำนวน 9 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 15 กรัม และยาบ้ารวมจำนวน 126 เม็ด จึงนำตัวสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับว่า ปัจจุบันทำอาชีพขับวินจักรยานยนต์บังหน้า แต่จำหน่ายยาเสพติดเป็นหลัก โดยเมื่อปลายปี 2560 ขณะรับโทษเสพสารเสพติดในกรมราชทัณฑ์ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ได้พบนายไมเคิล (ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง) ผิวสีดำ ชาวไนจีเรีย สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ดีแล้วมาพูดคุยกับตนและขอเบอร์โทรศัพท์ตนไว้ กระทั่งเดือน ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา หลังออกจากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ได้มีหญิงไทยโทรศัพท์มาติดต่อ อ้างว่าเป็นเลขาของนายไมเคิล ให้ตนนำยาเสพติดออกจำหน่าย โดยจะให้ราคายาไอซ์ กรัมละ 600 บาท ส่วนยาบ้าเม็ดละ 30 บาท และจะให้รับยาเสพติดอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ส่วนการรับยาเสพติดจากหญิงดังกล่าว จะนำยาเสพติดไปวางไว้ในที่ต่างๆ ส่วนมากจะเป็นย่านบางกะปิ แล้วโทรแจ้งตนให้ไปรับ และเมื่อจำหน่ายหมด จะนำเงินสดไปใส่ตู้อัตโนมัติตามธนาคารต่างๆ แล้วแต่สาวรายนี้จะสั่งการ ซึ่งจะไม่ซ้ำกัน และชื่อเจ้าของบัญชีจะเป็นชายบ้าง หญิงบ้าง ไม่ซ้ำกันในแต่ละครั้ง ตนรับงานจากสาวรายนี้มาโดยตลอด โดยไม่เคยพบหน้ากันแต่อย่างใด จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง ก่อนนำตัวส่งร้อยเวร สน.ทองหล่อดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้