วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอผลผู้เชี่ยวชาญฟันดาราเมจิก สกิน 'ทอม Room39-คู่รักทะเลจืด' พบตร.แล้ว

ทอม Room39 พร้อมดีเจเพชรจ้า และนิวเคลียร์ หรรษา โร่แจงปมรีวิวสินค้าเมจิก สกิน ด้าน "วิระชัย" ชี้ยังรอผลสอบผู้เชี่ยวชาญ ก่อนพิจารณาเอาผิดกลุ่มศิลปินดารา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายอิศรา กิจนิตย์ชีว์ หรือ ทอม Room39 และ นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือ ดีเจเพชรจ้า พร้อมด้วยภรรยาสาว นิวเคลียร์ หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลกรณีรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัท เมจิก สกิน จำกัด

โดย พล.ต.อ.วิระชัย ระบุว่า จากการเรียกกลุ่มศิลปินดารามาให้ข้อมูล ล่าสุด ได้เข้ารายงานตัวแล้ว 28 คน ซึ่งยังเหลืออีก 31 คน ที่จะทยอยเข้าให้ข้อมูลต่อไป โดยขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาผู้ใด เนื่องจากต้องรอผลการสอบสวนผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้หลักฐานชัดเจนว่าเข้าข่ายการโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่ไม่มี อย.หรือไม่

ด้าน ทอม Room39 ให้ข้อมูลว่า ได้รับการติดต่อผ่านผู้จัดการให้รีวิวสินค้าในเครือเมจิก สกิน ซึ่งเมื่อได้รับสินค้า ก็ทดลองกินไปบ้าง โดยไม่มีผลกระทบใด และจากการตรวจสอบสินค้าก็เห็นว่า มี อย. และมีศิลปินดารารีวิวหลายคน ดูน่าเชื่อถือ จึงรับรีวิว พร้อมเตือนประชาชนร่วมตรวจสอบก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ

ขณะที่ นิวเคลียร์ ยอมรับว่า หลังจากนี้ก่อนรับงานรีวิวสินค้าจะต้องมีการตรวจสอบมากขึ้น และมองว่าปัจจุบันเทคโนโลยีทันสมัยขึ้น ทุกคนสามารถโหลดแอปพลิเคชันของ อย.มาตรวจสอบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ทันที เช่นเดียวกัน ดีเจเพชรจ้า ที่ฝากเตือนไปยังประชาชนถึงการใช้ถ้อยคำโฆษณาในลักษณะชวนเชื่อเกินจริง ขอให้ฉุกคิดได้เลยว่า อาจไม่ผ่าน อย.

ทอม Room39 พร้อมดีเจเพชรจ้า และนิวเคลียร์ หรรษา โร่แจงปมรีวิวสินค้าเมจิก สกิน ด้าน "วิระชัย" ชี้ยังรอผลสอบผู้เชี่ยวชาญ ก่อนพิจารณาเอาผิดกลุ่มศิลปินดารา 13 มิ.ย. 2561 10:43 13 มิ.ย. 2561 10:49 ไทยรัฐ