วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำไมไม่ทำให้ดี! นร.หญิงองค์ลงในพิธีบวงสรวง ชาวเน็ตบอกคล้ายครูหมอโนราห์ (คลิป)

ทำไมไม่ทำให้ดี! นร.หญิงองค์ลงในพิธีบวงสรวง ชาวเน็ตบอกคล้ายครูหมอโนราห์ (คลิป)

  • Share:

ชาวเน็ตวิเคราะห์คลิปพิธีบวงสรวงพระนารายณ์ ในงานนารายณ์รำลึก โรงเรียนพุนพินพิทยาคม หลังนักเรียนหญิงคล้ายองค์ลงออกท่าทางร่ายรำ ก่อนตะโกนลั่น “ทำไมไม่ทำให้ดี!”

แฟนเพจเฟซบุ๊ก แหลงไหร เทือน โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า “#สุราษฎร์ฯ!! แตกตื่นทั้งโรงเรียน นร.หญิงองค์ลง ขณะพิธีบวงสรวงองค์พระนารายณ์!! #ไม่เชื่ออย่าลบหลู่...” ทั้งนี้ จากคลิปนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีการออกท่าทางร่ายรำกับพื้นขณะที่ผู้อำนวยการและครูท่านอื่นกำลังทำพิธีบวงสรวง

กระทั่งจู่ๆ นักเรียนหญิงคนนี้ก็กรีดร้องแล้วลุกขึ้นเดินไปนั่งยังฐานองค์พระนารายณ์ จากนั้นชี้ไปยังองค์พระนารายณ์ก่อนจะตะโกนถามด้วยสำเนียงใต้ว่า “ทำไมไม่ทำให้ดี บนหัว บนหัวเห็นไหม ทำให้มันดี เห็นไหมหะบนหัว” จากนั้นก็ยังย้ำให้ทำให้ดีจน ผอ. พูดขึ้นว่า “หล่อร่างไม่หล่อ หัวผิด ได้ๆ” และแค่เพียง ผอ.รับปาก นักเรียนหญิงก็คล้ายหมดแรงหมดสติทิ้งตัวลงทันที

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somboon Thongpat ได้มีการไลฟ์สดพิธีดังกล่าวเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา ในงานนารายณ์รำลึกครั้งที่ 4 ของโรงเรียนพุนพินพิทยาคม โดยช่วงเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่นาทีที่ 9.50 โดยประมาณ

ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฉัตรชัย นรังศิยา ก็มีการโพสต์คลิปอีกมุมในช่วงเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน


ทางด้านชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปมีการวิพากษ์วิจารณ์ออกไปในหลายมุม บ้างก็เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ท่าทางการร่ายรำคล้ายครูหมอโนราห์ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ รวมทั้งวิเคราะห์ว่าจุดไหนที่ผิดพลาด แต่บ้างก็ว่าอาจจะเป็นการแสดง อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล.


(เฟซบุ๊กแหลงไหร เทือน , Somboon Thongpat , ฉัตรชัย นรังศิยา)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้