วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เข้มข้น! ส.จักรยาน จัดเต็มโค้งสุดท้ายก่อนชุบตัว 2 ประเทศ ลุยถิ่นอิเหนา

เข้มข้น! ส.จักรยาน จัดเต็มโค้งสุดท้ายก่อนชุบตัว 2 ประเทศ ลุยถิ่นอิเหนา

  • Share:

สมาคมจักรยานเตรียมส่งขุนพลติวเข้มที่สหรัฐฯกับออสเตรเลีย ในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนล่าเหรียญทองในเอเชียนเกมส์ ที่แดนอิเหนา ส่วนดาวน์ฮิลล์ และครอสคันทรี ยังคงปักหลักฝึกซ้อมที่เชียงใหม่ โดยจะมีการส่งไปแข่งขันในต่างประเทศเป็นระยะจนถึงการแข่งขันเอเชียนเกมส์ เริ่มจากรายการเอเชีย เมาเทนไบค์ ซีรีส์ 2018 ที่ประเทศมาเลเซีย 27-29 ก.ค. ส่วนประเภทถนน ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเพื่อเข้าไปฝึกซ้อมในพื้นที่แข่งขันจริง ที่เมืองซูบังให้ได้ก่อนการแข่งขัน 7-10 วัน เพื่อให้นักปั่นไทย และสตาฟฟ์โค้ชมีโอกาสได้ศึกษาสภาพเส้นทางจริง...

วันที่ 13 มิ.ย.61 พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ในห้วงโค้ง สุดท้ายก่อนการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซียจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย. ทีมสองล้อไทย ไม่ว่าจะเป็นประเภทถนน ลู่ บีเอ็มเอ็กซ์ และเมาเทนไบค์ ต่างก็อยู่ในห้วงเวลาสำคัญของการฝึกซ้อมเพื่อรับศึกใหญ่ สำหรับการเตรียมพร้อมในช่วง 2 เดือนสุดท้าย สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯกำหนดจะส่งนักกีฬาทั้งออกตระเวนแข่งขันและฝึกซ้อมในต่างประเทศในทุกประเภท เริ่มต้นจากส่งสองนักปั่นประเภทลู่ระยะกลาง ปฐมภพ พลอาจทัน และทักษ์ แก้วน้อย ไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเฉพาะทางที่เมืองโคโลราโด สปริงส์ รัฐเดนเวอร์ สหรัฐอเมริกา เป็นเวลาสองเดือนเต็ม ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.-15 ส.ค.

จากนั้นทีมลู่ระยะสั้น ประกอบด้วย สัจจกุล เสียงล้ำ, วรยุทธ คะปัญญา, จตุรงค์ นิวันติ, พงษ์เทพ ท่าพิมาย, จาย อังค์สุทธาสาวิทย์, พรรณรายณ์ ราษี, วาทินี ลือขจร พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช มร.โจเซี้ยะ อั้ง, อดิศักดิ์ วรรณศรี และจรัสพงษ์ นิวันติ ก็จะเดินทางไปฝึกซ้อม ที่เวโลโดรม ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 45 วัน ตั้งแต่ 4 กรกฎาคม- 15 สิงหาคม ทั้งนี้ ทีมจักรยานลู่ไทยจำเป็นต้องออก ไปซ้อมยังต่างประเทศ สาเหตุหลักก็คือในไทยเรา ยังไม่มีลู่ไม้ปาร์เกต์ในร่มระยะ 250 เมตร ที่จะใช้ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ รวมถึงการแข่งขันรายการใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเวิลด์คัพ ซีรีส์, ชิงแชมป์ โลก หรือโอลิมปิกเกมส์

“สำหรับทีมบีเอ็มเอ็กซ์ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับจากศึกบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์โลก 2018 ที่เมืองบากู อาเซอร์ไบจาน ก็มีกำหนดจะเดินทางไปแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ หยาง หยาง บีเอ็มเอ็กซ์ อินเตอร์-เนชั่นแนล 2018 ที่เกาหลีใต้ เมื่อกลับมาแล้ว ก็จะต้องเดินทางยกทีมไปฝึกซ้อมและตระเวนแข่งขันที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เป็นเวลาสี่สัปดาห์ตั้งแต่ต้นเดือน ก.ค.เช่นเดียวกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการยื่นวีซ่าและจัดเตรียมที่พัก อาหารให้พร้อม เนื่องจากทีมบีเอ็มเอ็กซ์จะรวมนักกีฬาเยาวชนที่จะส่งชื่อเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ในยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนตินา ในปลายปีนี้ร่วมไปด้วย”

นายกสองล้อไทยกล่าวอีกว่า สำหรับทีมเมาเทนไบค์ ทั้งดาวน์ฮิลและครอสคันทรี จะยังคงปักหลักฝึกซ้อมที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะมีการส่งไปแข่งขันในต่างประเทศเป็นระยะ จนถึงการแข่งขันเอเชียนเกมส์ โดยจะเริ่มจากรายการเอเชีย เมาเทนไบค์ ซีรีส์ 2018 ที่ประเทศมาเลเซีย 27-29 ก.ค. ส่วนประเภทถนน ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเพื่อเข้าไปฝึกซ้อมในพื้นที่แข่งขันจริงที่เมืองซูบัง ให้ได้ก่อนการแข่งขัน 7-10 วัน หรืออาจจะมากกว่านั้น เพื่อให้นักปั่นไทยและสตาฟฟ์โค้ชมีโอกาสได้ศึกษาสภาพเส้นทางจริง อันจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้สามารถวางกลยุทธ์การแข่งขันได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้