Thairath Logo
กีฬา

ห้ามพลาด! 'เฮียฮ้อ' จัดให้ช่อง 8 ยิงสด 'ศึกมวยโลก' 17 มิ.ย.นี้

Share :

ช่อง 8 ถ่ายมวยโลกชิงแชมป์ 2 รุ่น “เออร์รอลล์ สเปนซ์” แชมป์กำปั้นดุ ดาวโรจน์มาแรง ขวัญใจชาวอเมริกัน ป้องกันแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท IBF พบกับ “คาร์ลอส โอแคมโป” ผู้ท้าชิงจอมพลิ้ว ดาวรุ่งไร้พ่าย ชาวเม็กซิกัน และชิงแชมป์โลก รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท WBA ระหว่าง “ดาเนียล โรมัน” เพชฌฆาตหน้าเด็ก แชมป์โลกพันธุ์ดุ ดวล “มอยเซส ฟลอเรส” ผู้ท้าชิงจอมบู๊ วันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย.ตั้งแต่เวลา 12.20 น.เป็นต้นไป...

วันที่ 13 มิ.ย.61 “เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานบริหารช่อง 8 เผยว่า วันอาทิตย์ 17 มิ.ย.นี้ ช่อง 8 คว้าลิขสิทธิ์ มวยสากลระดับโลกไฟต์สำคัญ การชิงแชมป์โลก 2 รุ่น มาให้แฟนมวยชาวไทยได้ชมกันแบบฟรีๆ อีกครั้ง ทั้งนี้ ศึกมวยโลกช่อง 8 จะถ่ายทอดผ่านเครือข่ายมวยสากลระดับ Showtime จากเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยคู่เอกเป็นการชิงแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวท สหพันธ์มวยนานาชาติ ระหว่าง “เออร์รอลล์ สเปนซ์” แชมป์กำปั้นดุ นักชกที่กำลังมาแรงและยังไม่เคยแพ้ใคร ขวัญใจของชาว อเมริกัน ซึ่งได้รับการยกย่องจากหลายฝ่ายว่าเป็นหนึ่งในสิบของนักมวยสากลที่เก่งที่สุดในโลก แบบปอนด์ต่อปอนด์ จะป้องกันแชมป์โลก กับ “คาร์ลอส โอแคมโป” ผู้ท้าชิงจอมพลิ้ว ดาวรุ่งไร้พ่าย ชาวเม็กซิกัน

สำหรับสเปนซ์ หรือสเปนซ์ จูเนียร์ มีฉายาว่า “The Truth” หรือแชมป์โลกตัวจริง สถิติชก ชนะ 23 ไฟต์รวด น็อกเอาต์ 20 ไฟต์ จัดเป็นนักมวยที่หมัดอันตราย หมัดหนักทั้งซ้ายและขวา สามารถน็อกคู่ต่อสู้ได้ทุกวินาที ทางด้านโอแคมโป ผู้ท้าชิง สถิติการชกชนะ 22 ไฟต์รวด น็อกเอาต์ 13 ไฟต์ จัดเป็นนักชกฝีมือดี ลีลาสวยงาม เบสิกแน่น เป็นดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการมวยเม็กซิกัน โดยผู้สันทัดกรณีมองว่าสเปนซ์ เป็นต่อในฐานะแชมป์โลก และมีประสบการณ์การชกที่เหนือกว่า แต่ทางด้านของโอแคมโปก็มั่นใจว่าจะช็อกโลกได้ แม้หลายฝ่ายมองว่าเป็นรองก็ตาม

ส่วนคู่เอกร่วม เป็นการชิงแชมป์โลก รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท สมาคมมวยโลก ระหว่าง “ดาเนียล โรมัน” เพชฌฆาตหน้าเด็ก แชมป์โลกพันธุ์ดุ ชาวอเมริกัน ป้องกันตำแหน่งกับ “มอยเซส ฟลอเรส” ผู้ท้าชิงจอมบู๊ กำปั้นไร้พ่าย ชาวเม็กซิกัน สำหรับโรมัน เจ้าของแชมป์โลก มีสถิติการชกชนะ 24 แพ้ 2 เสมอ 1 ไฟต์ น็อกเอาต์ 9 ไฟต์ เป็นนักมวยที่ต่อยฉาบฉวยได้เก่ง ออกหมัดคมและรวดเร็ว ขณะที่ผู้ท้าชิง ฟลอเรสสถิติชนะ 25 ไฟต์รวด น็อกเอาต์ 17 ไฟต์ จัดเป็นนักชกขาลุย ที่กำปั้นอันตรายต่อยได้หนัก และกำลังมาแรง มีดีกรีพอตัว เคยเป็นถึงแชมป์โลกเฉพาะกาล รุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวท WBA จัดว่าฝีมือไม่ธรรมดา และน่าจะต่อยกันได้สนุกแน่นอน เพราะเป็นนักมวยต่างสไตล์ กัน คนหนึ่งเก่งเชิงรับ อีกคนเชิงรุก แฟนมวยโลกห้ามพลาด กับความมันส์ใน “ศึกมวยโลกช่อง 8” ในวันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 12.20 น. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...
เฮียฮ้อสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์มวยเออร์รอลล์ สเปนซ์คาร์ลอส โอแคมโป