วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของไม่อยู่ ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เหลือทองไว้ทำทุน 2 บาท

ไฟไหม้บ้านที่นางรอง บุรีรัมย์ วอดทั้งหลัง เจ้าของขอเข้าไปค้นในซากเถ้าถ่าน เจอสร้อยทอง 2 บาทใส่ตลับไว้ยังอยู่ดีไม่บุบสลาย ส่วนแบงก์พันร่วม 2 หมื่น ถูกไหม้บางส่วน

เวลา 15.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ท.อนิรุธ ผดุงดี สารวัตรสอบสวน สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ไปตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ บ้านเลขที่ 85 หมู่ 3 ต.หนองกง อ.นางรอง ไฟลุกลามไหม้อย่างรวดเร็วทำให้เสียหายทั้งหลัง ทราบชื่อเจ้าของบ้าน ชื่อ นางคำ สิงห์สนิท โดยมีนายจรัสพงษ์ ยศต๊ะสา อายุ 47 ปี และ นางอารีย์ ยศต๊ะสา อายุ 45 ปี ลูกเขยและลูกสาวเจ้าของบ้าน อยู่ในที่เกิดเหตุ 

นายจรัสพงษ์ เผยว่า ตนมีอาชีพเลี้ยงควาย ช่วงบ่ายตนไปเลี้ยงควายที่ทุ่งนาใกล้วัดห่างจากบ้าน 500 เมตร เวลาประมาณ 15.00 น. ได้ยินเสียงดังเหมือนระเบิด เมื่อมองมาทางหมู่บ้านเห็นไฟไหม้ ตนและพระในวัดรีบขี่มอเตอร์ไซค์ลัดทุ่งนาเข้ามาดู พบว่าเป็นบ้านของตนเองไฟกำลังลุกไหม้ มีชาวบ้านเข้ามาช่วยเข็นรถยนต์ที่มีคนเอามาให้พี่เขยซ่อมออกมาจอดหน้าบ้าน แต่ข้าวของในบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหมด 

ด้านนางอารีย์ เผย ในบ้านมีเงินสดที่ทราบจำนวน 20,000 บาท เป็นเงินของแม่ตนที่สะสมจากการขายของที่ตลาดนัด ทองคำเส้นละ 1 บาท 2 เส้น ที่เตรียมไว้จะให้หลานเมื่อเรียนจบ ผ้าโสร่งและเสื้อไหมกว่า 10 ผืน เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ขณะเกิดเหตุตนและแม่ออกไปขายขนมฝักบัวที่ตลาดนัดหน้า อบต.หนองกง ทุกวันอังคาร แต่หากเป็นวันอื่นจะมีคนอยู่บ้านตลอดเวลา 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำจนเพลิงสงบแล้ว นางอารีย์ได้ขอเจ้าหน้าที่เข้าไปค้นดูทรัพย์สินในบ้าน พบทองคำอยู่ในตลับทอง 2 ตลับ เป็นสร้อยคอเส้นละ 1 บาท 2 เส้น ไม่ได้รับความเสียหาย หลังจากนั้นได้ช่วยกันค้นหาเงิน พบกระเป๋าที่ใส่เงินถูกไฟไหม้ ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท เป็นปึกถูกไหม้เสียหายบางส่วน นอกจากนี้ยังพบกระเป๋าใส่พระ เหรียญ และธนบัตรที่นายจรัสพงษ์สะสม ได้รับความเสียหายด้วย.

ไฟไหม้บ้านที่นางรอง บุรีรัมย์ วอดทั้งหลัง เจ้าของขอเข้าไปค้นในซากเถ้าถ่าน เจอสร้อยทอง 2 บาทใส่ตลับไว้ยังอยู่ดีไม่บุบสลาย ส่วนแบงก์พันร่วม 2 หมื่น ถูกไหม้บางส่วน 13 มิ.ย. 2561 08:34 13 มิ.ย. 2561 08:55 ไทยรัฐ