วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลัวลอบสังหาร!? น้องสาวคิมสลับปากกาก่อนพี่ชายลงนามข้อตกลงซัมมิต (คลิป)

ชาวเน็ตสงสัย ทำไมน้องสาวคิม จอง อึน ต้องสลับปากกาให้พี่ชายใช้ปากกาของเธอ แทนของที่เตรียมเอาไว้ ก่อนที่ผู้นำเกาหลีเหนือจะลงนามข้อตกลงร่วมกับ โดนัลด์ ทรัมป์ ในการประชุมสุดยอดที่สิงคโปร์...

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักออกมาตั้งข้อสังเกตถึงพฤติกรรมแปลกของ คิม โย จอง น้องสาวของคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ หลังจากมีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า เธอรีบนำปากกาของตัวเองออกมาให้พี่ชายใช้ แทนปากกาที่เจ้าหน้าที่เตรียมเอาไว้ให้ ก่อนที่นายคิมจะลงนามข้อตกลงร่วมกับ โดนัลด์ ทรัมป์ ในการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อ 12 มิ.ย.

เรื่องประหลาดดังกล่าว เริ่มต้นจากผู้ติดตามของคิม จอง อึน คนหนึ่ง ใส่ถุงมือสีขาวเข้ามาตรวจสอบปากกาลูกลื่นซึ่งมีลายเซ็นของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ถูกเตรียมไว้ให้นายคิมใช้งานการลงนาม และพอถึงเวลาจริง เมื่อคิม จอง อึน และนายทรัมป์ มานั่งที่โต๊ะ คิม โย จอง ก็รีบมาประกบและส่งปากกาของตัวเองให้พี่ชายทันที

ทั้งนี้ มีการคาดเดาสาเหตุเบื้องหลังของเรื่องนี้ไปต่างๆ นานา บนโลกออนไลน์ เช่น ฝ่ายเกาหลีเหนือกลัวการลอบสังหาร เพราะสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นเคยรายงานในอดีตว่า สายลับเกาหลีเหนือซุกซ่อนอาวุธหลายอย่างในรูปปากกา โดยนักข่าวซีเอ็นเอ็นอ้างว่า เคยเห็นปากกาที่ยิงกระสุนปืนออก กับอีกด้ามที่ซุกซ่อนเข็มพิษเอาไว้

เหตุผลอีกอย่างคือ คิม โย จอง กลัวว่าฝ่ายอเมริกาจะเก็บรอยนิ้วมือ, ดีเอ็นเอ หรือตัวอย่างเหงื่อของพี่ชายไปเพื่อตรวจสอบสุขภาพของนายคิม หลังก่อนหน้านี้มีรายงานว่า นายคิมนำส้วมเคลื่อนที่ส่วนตัวมายังสิงคโปร์ด้วย และเหตุผลที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดคือ ผู้นำเกาหลีเหนือกลัวถูกเก็บอุจจาระไปตรวจสอบ.

ชาวเน็ตสงสัย ทำไมน้องสาวคิม จอง อึน ต้องสลับปากกาให้พี่ชายใช้ปากกาของเธอ แทนของที่เตรียมเอาไว้ ก่อนที่ผู้นำเกาหลีเหนือจะลงนามข้อตกลงร่วมกับ โดนัลด์ ทรัมป์ ในการประชุมสุดยอดที่สิงคโปร์... 13 มิ.ย. 2561 06:13 13 มิ.ย. 2561 07:24 ไทยรัฐ