วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
30 พ.ย. 2553 09:00 น.
จัดขบวนแห่รับ ฮีโร่นพเก้า

จัดขบวนแห่รับ ฮีโร่นพเก้า

โดย
30 พ.ย. 2553 09:00 น.
  • Share:

เหรียญทองเรือใบ อยากเป็นพยาบาล

"น้องไนน์" นพเก้า พูนพัฒน์ เจ้าของเหรียญทองเรือใบเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16และเพื่อนๆ ทีมชาติจาก ร.ร.สิงห์สมุทร สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับการต้อนรับสมเกียรติ จัดขบวนแห่และรับของที่ระลึก อนาคตอยากเรียนต่อพยาบาลทหารเรือแบบพี่สาว เผยครอบครัวเป็นนักกีฬาเรือใบเกิดเป็นแรงบันดาลใจ สุทัศน์-เกียรติศักดิ์ บุญช่วยเหลือ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ จ.ชลบุรี รายงานว่า วานนี้ (29 พ.ย.53) นายประสิทธิ์ เหลืองทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนสิงห์สมุทร พร้อมคณะผู้บริหาร ครู อาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนสิงห์สมุทร ได้ร่วมกันจัดขบวนแห่ต้อนรับคณะนักเรียนของโรงเรียนสิงห์สมุทร จำนวน 6 คน ที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเรือใบและกีฬาเทควันโด ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 กวางโจวเกมส์ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีฮีโร่เหรียญทองของประเทศไทยในการแข่งขันเรือใบ ประเภทออพติมิสต์ หญิง ในครั้งนี้ คือ นางสาวนพเก้า พูนพัฒน์ หรือน้องไนน์ ที่ชนะเลิศคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์มาให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ

นายประสิทธิ์ เหลืองทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนสิงห์สมุทร กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่โรงเรียนสิงห์สมุทรได้มีนักเรียนซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ในครั้งนี้ถึง 6 คน คือ นางสาวนพเก้า พูนพัฒน์ นักกีฬาเรือใบออพติมิสต์ นางสาวพัทธ์–ธีรา มีอยู่สามเสน นักกีฬาเรือใบ 420 นางสาวนริสรา อยู่สวัสดิ์ นักกีฬาเรือใบ 420 นายอธิวัฒน์ โฉมทองดี นักกีฬาเรือใบ 420 เด็กชายทศพล มหาวิเชียร นักกีฬาเรือใบออพติมิสต์ และนางสาวรังสิญา นิสัยสม นักกีฬาเทควันโด ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาที่ได้คว้าชัยชนะมาให้กับประเทศชาติและตัวเอง และขอให้นักกีฬามีความตั้งใจหมั่นฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอเพื่อจะได้เป็นตัวแทนของประเทศเข้าร่วมการแข่งขันต่อไป ซึ่งทางโรงเรียนสิงห์สมุทรก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนในทุกๆด้าน

นางสาวนพเก้า พูนพัฒน์ หรือน้องไนน์ แชมป์เหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 กีฬาเรือใบออพติมิสต์ หญิง กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้คว้าชัยชนะมาให้กับประเทศไทย และทำชื่อเสียงให้กับวงการกีฬาเรือใบของประเทศไทย พร้อมทั้งขอขอบคุณสมาคมกีฬาเรือใบแห่งประเทศไทย โรงเรียนสิงห์สมุทร คุณพ่อคุณแม่ที่คอยให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี และในขณะนี้ก็จะเริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมเรือใบเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเรือใบที่ประเทศสเปนต่อไป ในวันที่ 3 ธ.ค.53 นี้ พร้อมทั้งกล่าวต่ออีกว่า ที่ตนหันมาเล่นกีฬาเรือใบเนื่องจากครอบครัวของตนล้วนแล้วแต่เป็นนักกีฬาเรือใบทั้งสิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้เห็นพี่สาวเล่นเรือใบด้วยความมุ่งมั่น จึงอยากทดลองเล่นบ้าง แต่เมื่อได้ลองเล่นแล้วเกิดความรู้สึกชอบ  และมีการฝึกซ้อมเรื่อยมาจนประสบความสำเร็จติดทีมชาติไทยดังกล่าว

ส่วนปัญหาในการเล่นกีฬาเรือใบ ส่วนใหญ่ก็จะ เป็นไปในเรื่องของการเรียน ซึ่งทางโรงเรียนก็ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ส่วนการแข่งขันกีฬาเรือใบที่ทำให้ตนประทับใจที่สุดก็คือการได้ไปแข่งขันกีฬาเรือใบชิงแชมป์โลกที่ประเทศบราซิล และการที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 16 กวางโจวเกมส์ ในครั้งนี้ โดยส่วนตัวแล้วคิดว่านักกีฬาจากประเทศจีนและประเทศสิงคโปร์เป็นนักกีฬาที่น่ากลัวมากที่สุด

ส่วนเรื่องการเรียน หลังจากศึกษาจบในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายแล้ว อยากจะเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนพยาบาลทหารเรือกรุงเทพฯ เหมือนกับพี่สาว พร้อมทั้งได้กล่าวฝากถึงน้องๆเยาวชนที่สนใจในกีฬาเรือใบก็ให้มาร่วมเล่นกีฬาเรือใบด้วยกัน ส่วนนักกีฬาเรือใบรุ่นน้องก็ขอให้ขยันฝึกซ้อม เพื่อที่จะได้พัฒนาฝีมือจนไปในระดับทีมชาติเหมือนตน เพื่อที่จะได้นำชื่อเสียงมาสู่กีฬาเรือใบของประเทศไทย ซึ่งทางโรงเรียนสิงห์สมุทรได้จัดให้มีกิจกรรมขบวนพาเหรดนำนักกีฬาทั้ง 6 คน ขึ้นรถยนต์ แห่ไปรอบตลาดสัตหีบ เพื่อเป็นการร่วมแสดงความยินดี พร้อมทั้งได้จัดให้มีกิจกรรมหน้าเสาธง เพื่อให้คณะผู้บริหาร ครู อาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนสิงห์สมุทร ได้ร่วมแสดงความยินดี  พร้อมทั้งมอบของที่ระลึกให้กับนักกีฬาทั้ง 6 คนอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้